Bánh chay nhân đậu đỏ ăn cùng nước gừng thì ngon hết ý
Tết Hàn Thực làm bánh chay vị trà xanh kiểu mới
Ý nghĩa Tết Hàn thực trong văn hóa người Việt
Tết Hàn thực vui với bánh trôi dễ thương của Nhật Bản
4 bước làm bánh trôi bánh chay ngũ sắc cho Tết Hàn thực
Nguyên liệu:
- Bột gạo nếp: 500gr
- Đậu đỏ: 200gr
- Hạt sen: 80gr
- Đường nâu: 100gr
- Đường trắng: 80gr
- Gừng: Vừa đủ
Thực hiện:
Đậu đỏ, hạt sen luộc chín, thêm đường trắng vào rồi nghiền cho đến khi tất cả nguyên liệu nhuyễn đều và mịn.
Nhào bột làm bánh chay thật kĩ để bột được mịn.
Rồi chia bột thành từng phần bằng nhau, cán mỏng, cho nhân vào giữa. Túm các mép lại rồi vê tròn, lăn nhẹ nhàng cho bánh tròn không bị hở nhân.
Đun sôi nồi nước, cho bánh chay vào luộc. Sau khi bánh nổi trên mặt nước, đun sôi thêm tầm 3 phút nữa thì vớt bánh ra, thả ngay vào bát nước đun sôi để nguội cho bánh không dính vào nhau. Sau đó vớt ra bát nước lọc để tròn đẹp và không dính vào nhau.
Cho thêm chút đường nâu, vài lát gừng thái mỏng vào nồi rồi đổ lượng nước vừa đủ, đun khoảng 10 - 15 phút ở lửa vừa rồi tắt bếp.
Vớt bánh chay từ bánh nước lọc sang một chiếc bát đẹ, múc nước đường nâu chan lên.
Phần nhân ngọt vừa, bùi thơm rất dễ ăn vị đậu đỏ thanh mát hoà quện vào vị ngọt thơm vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn