- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Hướng dẫn cách làm cánh gà xóc bơ tỏi tuyệt ngon cho bữa ăn cuối tuần
Cánh gà om coca và chanh đổi vị cho cả nhà
Cách làm cánh gà om củ cải ngọt mềm
Ngon lạ: Cánh gà rim tỏi mật ong
Thơm lừng cánh gà rán om hành tây
Nguyên liệu chính:
- Cánh gà (phần cánh giữa): 10 cánh
- Bơ: 20gr
- Tỏi: 1 củ, bóc vỏ băm nhỏ
- Hương thảo tươi: 1 cành
- Cỏ xạ hương tươi: 1 cành
- Tinh bột ngô: Vừa đủ
Nguyên liệu ướp gà:
- Lòng trắng trứng: 1 quả
- Rượu: 1 thìa canh
- Tinh bột ngô: 1 thìa canh
- Xì dầu: 1 thìa cà phê
- Dầu mè: Vừa đủ
- Đường: 1 thìa cà phê
- Hạt tiêu: Vừa đủ
Thực hiện:
Cánh gà ướp cùng lòng trắng trứng, rượu, xì dầu, dầu mè, đường và hạt tiêu trong 20 phút cho ngấm gia vị.
Cỏ xạ hương và lá hương thảo thái nhỏ, cho vào bát (Lưu ý, bạn có thể thay cỏ xạ hương và lá hương thảo với sả và ớt tươi. Sả đập dập, thái nhỏ, ớt tươi bỏ hạt bằm nhỏ)
Thêm tỏi băm vào trộn đều.
Lấy cánh gà đã ướp, lăn qua lớp tinh bột ngô.
Thả cánh gà vào chảo dầu nóng già chiên cho đến khi vàng đều.
Vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
Bơ đun cho tan chảy.
Thêm hỗn hợp tỏi, hương thảo, xạ hương vào xào.
Rồi cho cánh gà đã chiên vào đảo. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn