Thơm lừng cánh gà rán om hành tây

Cánh gà chín ngon và hành tây ngọt mát, thơm mềm

Canh gà kiểu Hàn Quốc

Món ăn cuối tuần: Cánh gà nướng kim chi

Cánh gà kho củ cải ngon mềm cho ngày se lạnh

Cánh gà chiên sốt táo thơm ngon cho bữa cơm tối

Nguyên liệu:

- Cánh gà: 500gr

- Hành tây: 1 củ

- Hành lá: 1 cây

- Nước dùng gà: 80ml

- Rượu nấu ăn: 2 thìa canh

- Đường: 1 thìa cà phê

- Dầu mè (vừng), hạt tiêu: Vừa đủ

- Xì dầu: 1 thìa canh

- Bột ngô: 1 thìa canh

Thực hiện:

Hành tây bổ múi cau. Ớt xắt lát.

Hành lá cắt thành từng khúc.

Gà ướp cùng rượu, xì dầu và bột ngô trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Đun nóng dầu ăn cho cánh gà ướp vào chiên vàng đều 2 mặt.

Cho hành tây vào om cùng.

Thêm rượu, nước dùng gà, đường, nấu cho đến khi thịt gà và hành tây chín mềm.

Rắc hạt tiêu, hành lá, ớt đỏ, dầu mè vào đảo đều. Tắt bếp.

 Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng