Chả cá sốt Tom Yum theo kiểu Thái

Chả cá chiên sốt Tom Yum ngon lạ

Món ăn ngon: Chả cá xào hành tỏi

Bí quyết nấu canh chả cá thanh mát

Cuối tuần sang chảnh với món chả cá Lã Vọng

Tự làm bánh canh cua chuẩn vị biển ăn cho bớt thèm

Nguyên liệu:

- Chả cá viên: 300gr

- Lá chanh: 5 lá

- Tương ớt chua ngọt Thái: 1 thìa canh

- Sốt Tom Yum (Tom Yum Paste): 1 thìa cà phê

Tom Yum là loại gia vị chua cay nổi tiếng của người Thái. Nó không chỉ hợp khẩu vị của người bản xứ mà còn là món ăn được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng, trong đó có Việt Nam.

- Nước mắm: 1 thìa cà phê

- Chanh: 1 quả

Thực hiện:

Chả cá khía cạnh.

Cho chả cá vào chiên trên chảo dầu nóng già, hạ lửa nhỏ. Chiên vàng đều, gắp ra để ráo dầu.

Chanh nạo lấy vỏ, vắt nước. Lá chanh 1 nửa thái chỉ nhỏ, 1 nửa thái vụn. 

Cho vụn vỏ chanh, nước chanh, sốt Tom Yum, nước mắm, tương ớt chua ngọt Thái vào bát và đánh tan. Cho lá chanh thái vụn vào bát trộn đều.

Tiếp đó, thêm chả cá vào bát nước sốt đảo đều cho chả cá ngấm đều nước sốt.

 Rắc phần lá chanh thái chỉ lên trên để trang trí 

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có món chả cá chiên sốt Tom Yum ngon lạ rồi.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng