Bí quyết nấu canh chả cá thanh mát

Bát canh chả cá đậu phụ thanh mát, ngon lành.

Cuối tuần sang chảnh với món chả cá Lã Vọng

Người Sài Gòn suýt tiêu thụ hàng tấn chả cá ướp formol, nhiễm vi sinh

Này thì bún cá!

Tự làm bánh canh cua chuẩn vị biển ăn cho bớt thèm

Nguyên liệu:

- File cá xay: 160gr

- Đậu phụ: 2 bìa

- Nấm hương tươi: 5 - 6 cái

- Rau mùi tây: 20gr

- Hành lá: 20gr

- Gừng: 5gr

- Hạt nêm: ½ thìa cà phê

- Muối: 2gr

- Rượu trắng: 1 thìa canh

- Dầu mè: 1 thìa cà phê

- Nước dùng gà: 350ml

- Nước: 350ml

Thực hiện:

Trộn đều phần cá xay với hành lá thái nhỏ, rượu, hạt nêm, muối


Chia hỗn hợp chả cá thành từng phần vừa ăn.

Đun nóng dầu ăn rồi cho 1 lát gừng vào phi thơm.

Chế nước dùng gà và nước vào, đun sôi.

Khi nước sôi thì cho chả cá vào đun sôi trở lại

Sau đó cho nấm và đậu phụ vào đun cùng.

Canh chín thì tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho ra bát, trang trí cùng hành mùi tây và ăn khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo legacy.daydaycook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng