Bí quyết làm mứt đậu đỏ ngọt bùi

Mứt đậu bùi bùi, ngọt ngào lại thêm màu sắc đỏ tươi đẹp mắt

Cách làm mứt nghệ thơm ngon khó cưỡng

Mứt củ dền mới lạ nhưng cực ngon miệng

Cách làm mứt Tết với củ sen

Hướng dẫn cách làm mứt củ cải nhiều màu bắt mắt

Nguyên liệu:

- Đậu đỏ: 500gr

- Đường trắng: 500gr

- Muối

Thực hiện:

Bước 1: Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ hạt lép, ngâm nước khoảng  5 - 7 tiếng hoặc ngâm qua đêm cho hạt đậu nở mềm.

Bước 2: Vớt đậu đỏ cho vào nồi, thêm chút muối (muối sẽ giúp cho hạt đậu mềm, bở nhanh hơn) rồi hầm nhỏ lửa khoảng 20 – 30 phút.

Bước 3: Đổ đậu đỏ ra rổ để ráo. Cho đậu vào bát sạch, rồi cho đường vào trộn đều cho đậu ngấm đường. Ngâm đậu cho đến khi đường tan hết.

Bước 4: Cho đậu đỏ vào một chiếc chảo dày để khi sên mứt sẽ không bị cháy. Đặt chảo đậu đỏ lên bếp, vặn nhỏ lửa, đun liu riu. Khi sên, chú ý đảo đều tay cho khỏi vón cục. 

Bước 5: Khi đường dần keo lại, kết tinh bám trắng vào từng hạt đậu đỏ thì tắt bếp nhưng tay vẫn đảo đều đến khi mứt ráo hẳn. Trải đều mứt trên mâm hoặc khay khô, để nguội hoàn toàn rồi cất mứt đậu đỏ vào lọ kín bảo quản, dùng dần. 

Chỉ cần một chút khéo léo thì bạn đã làm nên một món mứt đậu đỏ thật ngon và lạ miệng cho ngày Tết rồi đấy.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng