Mứt củ cải nhiều màu vừa đẹp mắt lại thơm ngon chắc chăn ai cũng mê
'Biến hóa' khoai tây thành món mứt tuyệt hảo, thơm ngon khó cưỡng
Chip chuối – món ăn vặt ngon lại giàu dinh dưỡng
Mứt Tết phơi gần nhà xí, sân gà: Ai dám ăn?
Mứt Tết không thể dùng bừa
Nguyên liệu:
- Củ cải trắng: 1kg
- Đường trắng: 500gr
- Muối, vani
- Lá dứa, củ dền, nước cam.
Thực hiện:
Lá dứa rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn cùng 1 chén nước, lọc lấy nước cốt để riêng. Củ dền rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn cùng 1 chén nước, lọc lấy nước cốt để riêng.
Củ cải gọt bỏ vỏ. Dùng dao bào mỏng theo chiều dài củ cải (giống như bào dừa).
Cho củ cải vào bát cùng với muối, đeo bao tay nhẹ nhàng bóp củ cải trong 1 phút. Sau đó xả qua nước lạnh nhiều lần, để ráo.
Đem củ cải ngâm riêng cùng nước củ dền, nước cam và lá dứa để tạo màu cho củ cải. Ướp khoảng 2 tiếng để củ cải lên màu.
Sau đó vớt từng phần củ cải ra để ráo nước, cho đường vào ướp trong khoảng 4 tiếng hoặc qua đêm cho đường tan hết.
Bắc chảo lên bếp, cho từng phần củ cải vào đun sôi, sau đó, vặn nhỏ lửa, đun liu riu. Khi sên bạn cần chú ý đảo đều tay, để củ cải ngấm đều, đường không bị vón cục và cháy. Khi đường cạn gần hết thì dùng đũa đảo liên tục. Đường sẽ dần keo lại, sau đó kết tinh bám trắng vào miếng mứt thì cho thêm bột vani vào, tắt bếp. Tay vẫn đảo đều cho mứt ráo hẳn. Sau đó, rải đều mứt trên mâm hay đĩa lớn có lót giấy thấm sạch, để nguội rồi cất mứt củ cải vào lọ kín để bảo quản. Tiếp tục làm cho đến khi hết phần nguyên liệu.
Chỉ với vài bước đơn giản thôi, là bạn đã có ngay đĩa mứt củ cải nhiều màu trong ngày Tết rồi.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn