Cách làm sườn rim tỏi mật ong

Sườn rim tỏi mật ong, vàng nâu óng ả, đậm đà, thơm phức

Sườn rim khế ngon và lạ

Sườn nướng cà phê ngon nhức nhối

Sườn bò giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh tim

Sườn ngũ sắc thơm ngon đậm vị

Hướng dẫn làm sườn rim tỏi mật ong:

Nguyên liệu nấu:

- Sườn: 400gr

- Tỏi: 6 tép

- Nước cam: 5 thìa canh

- Mật ong: 2 thìa canh

- Bột chiên, vừng đen: Vừa đủ

Nguyên liệu ướp sườn:

- Rượu trắng: 1 thìa canh

- Xì dầu: 1 thìa canh

- Tỏi bằm: 1 thìa canh

- Bột ngô: 1 thìa canh

- Hạt tiêu: Vừa đủ

Thực hiện:

Tỏi bóc vỏ thái lát.

Sườn rửa sạch, để ráo nước cho vào bát ướp cùng rượu, xì dầu, tỏi bằm, bột ngô và hạt tiêu trong 20 phút cho ngấm gia vị.

Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào chiên đến khi tỏi chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra bát để riêng.

Lăn sườn qua lớp bột chiên.

Chiên sườn đến khi sườn chuyển màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Đun sôi hỗn hợp nước cam và mật ong

Rồi cho sườn và tỏi chiên vào đảo đều cho nước sốt quện vào từng miếng sườn thì tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa, rắc hạt vừng lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng