Thịt bò viên phô mai sốt tương cà ngon mê li

Món thịt bò viên phô mai đậm đà, béo ngậy, chỉ nhìn thôi là đã thấy ngon rồi

Bò kho ăn cùng bánh mì ngon miễn chê

Thịt bò xào nấm và ớt chuông

Bữa tối đầu tuần nhanh gọn với Thịt bò xào cà tím

Món ngon cuối tuần – Béo ngậy thịt bò cuốn phô mai

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 250gr

- Phô mai: 30gr

- Nước sốt tương cà: 70ml

- Tỏi: 1 củ

- Rau mùi: 2 - 3 cây

- Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, xay hoặc bằm nhuyễn. 

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước. Phô mai cắt miếng vuông nhỏ. 

Bước 3: Thịt bò sau khi xay nhỏ ướp với chút bột nêm, ½ thìa dầu hào, tỏi bằm và chút xíu hạt tiêu. Trộn đều để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. 

Bước 4: Viên thịt bò thành những viên tròn, sau đó dùng tay ấn nhẹ 1 viên phô mai vào giữa viên thịt, xếp ra đĩa có thoa chút dầu ăn cho khỏi dính. Thực hiện lần lượt cho đến hết phần nguyên liệu. 

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến cho thịt bò viên vào chiên. 

 Bước 6: Thịt chiên chín tới đều 2 mặt, chắt bớt dầu ăn dư thừa, sau đó cho tương cà vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Tắt bếp, xếp thịt ra đĩa, dưới phần nước sốt lên trên, cuối cùng rắc rau mùi xắt nhỏ lên trên là được. 

Chúc các bạn thành công.

Khánh Hương H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng