- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Vị ngọt thơm của tôm, vị đậm đà của muối ngấm vào từng con tôm
Cuối tuần làm miến tôm hấp đãi cả nhà
Ngon miệng món tôm hấp rau củ
Tôm rim sa tế ấm lịm ngày se lạnh
Tôm rim mặn ngọt đưa cơm...
Nguyên liệu
- Tôm sú: 500gr
- Bột chiên xù: 50gr
- Gia vị: Muối, bột nêm, tiêu, chanh
- Giấy bạc nướng thực phẩm
- Que tre xiên tôm
- Các loại ăn kèm: Rau xà lách, cà chua, dưa leo: Rửa sạch, thái nhỏ.
Thực hiện:
Tôm rửa sạch, để ráo nước. Sau đó dùng que tre xiên dọc theo hướng từ dưới đuôi vào từng con, xiên cho đến khi hết phần nguyên liệu. Sau đó dùng giấy bạc bọc tôm lại, cho vào lò nướng khoảng 3 phút thì lấy tôm ra ngoài, xé bỏ lớp giấy bạc. Tiếp theo trộn bột chiên xù với chút muối, tiêu, bột nêm. Cho hỗn hợp bột và gia vị này vào tôm, xóc đều tay rồi gói kín lại bằng giấy bạc. Cuối cùng cho tôm vào lò, nướng lại khoảng 5 phút.
Khi tôm chín, lấy tôm ra khỏi lò nướng, bày lên đĩa và trang trí thêm với rau xà lách, cà chua, dưa leo.
Từng con tôm được bao phủ bởi lớp áo bằng muối, nhìn rất bắt mắt và hấp dẫn. Tôm ăn nóng kèm muối tiêu chanh rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Tham khảo thêm cách chế biến những món ăn ngon cho ngày cuối tuần tại đây!
Bình luận của bạn