Thịt tôm ngọt, giòn hòa quện với nước sốt làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn
Ngon miệng món tôm hấp rau củ
Chua cay món tôm sốt chua ngọt
Chiều chủ nhật đổi vị với món tôm nướng phô mai
Tôm khô rim thịt ba chỉ làm ai cũng thèm cơm nhà
Nguyên liệu
- Tôm: 400gr
- Miến: 100gr
- Tỏi: 2 củ
- Ớt: 1 quả
- Xì dầu, muối, dầu hào, đường
Thực hiện:
Bước 1: Miến rửa sạch, ngâm vào nước lạnh cho nở mềm. Tôm lột vỏ, bỏ đầu, khía một đường dọc lưng tôm. Sau đó dùng tay tách nhẹ đường cắt cho thân tôm mở ra.
Bước 2: Miến sau khi ngâm, bạn vớt ra rửa lại cho sạch. Cắt thành nhiều khúc khoảng 3 - 4cm, sau đó xếp vòng tròn trên đĩa. Phía trên bạn xếp tôm theo vòng tròn, cho đuôi tôm hướng ra ngoài.
Bước 3: Cách làm nước sốt: Băm nhỏ tỏi, ớt, để riêng từng phần. Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho ½ số tỏi vào phi thơm, khi tỏi dậy mùi và vàng rộm thì trút nốt phần tỏi còn lại vào, tiếp tục đảo. Sau đó đổ1 bát con nước vào chảo tỏi, thêm chút xì dầu, dầu hào và ít muối, đường nêm nếm sao cho vừa khẩu vị. Đun sôi thì tắt bếp.
Bước 4: Đổ hỗn hợp sốt ra bát. Sau đó rưới đều nước sốt lên mặt đĩa tôm, miến đã xếp. Vừa rưới vừa khuấy cho xốt được trộn đều.
Bước 5: Đặt đĩa tôm vào nồi hấp cách thủy chừng 10 phút (không nên hấp quá lâu sẽ khiến tôm bị cứng, làm cho hương vị món ăn không được thơm ngon và hấp dẫn). Hấp chín tắt bếp. Lấy tôm hấp miến ra, rắc thêm chút ớt băm lên trên mặt trang trí sao cho đẹp mắt.
Thịt tôm ngọt, giòn và dai. Nước xốt đậm đà, thơm lừng hương tỏi, nhấn nhá chút cay cay đầu lưỡi mà không gắt.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: món ngon mỗi ngày.
Bình luận của bạn