- Chuyên đề:
- Món ngon ngày Tết
Salat bắp cải giòn ngon chống ngán
Salad rau mầm, bí quyết cho dáng vóc và làn da khỏe đẹp
Bơ nướng và salad tôm: Món nướng ngon, không sợ ung thư
Trổ tài làm salad bạch tuộc trong 15 phút
Salad gà nướng trộn cay ăn ngay kẻo hết
Nguyên liệu:
- Bắp cải: 1/4 cái
- Táo: 1 quả
- Dưa chuột: 1/2 quả
- Cua thanh: 2 thanh
- Lạc rang và việt quất khô hoặc nho khô
- Gia vị: Sốt mayonnaise, mù tạt, mật ong, muối, nước cốt chanh.
Thực hiện:
Bước 1: Băp cải thái sợi sau đó rửa sạch.
Bước 2: Ngâm bắp cải trong nước đá lạnh một lúc cho giòn sau đó vớt bắp cải ra để cho ráo nước.
Bước 3: Dưa chuột thái sợi. Thanh cua thái sợi. Táo thái sợi, sau đó vắt một ít nước cốt chanh lên táo để táo không bị thâm.
Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào bát. Cho thêm sốt mayonnaise (lượng sốt nhiều hay ít tùy theo sở thích), 2 thìa mù tạt, 2 thìa mật ong và một ít muối rồi trộn đều.
Bước 5: Cuối cùng bạn rắc thêm một ít nam việt quất hoặc nho khô và lạc rang vào trộn đều.
Trang trí món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chỉ với các bước chế biến đơn giản, bạn đã có được món ăn chống ngán trong những ngày Tết này rồi.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn