- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cải Brussels có xuất xứ từ Brussels (Bỉ)
Đơn giản, dễ làm với bắp cải cuộn thịt sốt cà chua
Tại sao bạn nên ăn bắp cải tím?
Những loại rau là thuốc kháng sinh tự nhiên
Món ngon đầu tuần: Bắp cải cuốn thịt hấp
Cải Brussels (phiên âm: Bờ-ru-xen) được trồng để ăn mầm nên còn được gọi là mầm cải, bắp cải Brussels hay "bắp cải mini". Cải Brussels có vị đắng, mùi hăng nồng, chứa hàm lượng cao acid folic, vitamin K và các dưỡng chất khác.
Ăn cải Brussels giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, tốt cho trí não, kháng viêm, đẩy lùi tổn thương phổi và tăng khả năng sinh sản.
Cùng khám phá công thức món ngon từ bắp cải Brussels trong infographic dưới đây:
Lưu ý: Dù đây là loại rau nằm trong danh sách những thực phẩm tốt nhất mà con người nên ăn, nhưng theo nhiều nghiên cứu, rễ cây mầm Brussels hấp thu rất nhiều asen không bão hòa tồn tại trong đất như những loại rau thuộc họ cải khác như cải thìa, súp lơ, cải xoăn. Lượng asen trong cơ thể người hay ăn cải mầm cao hơn 10,4% so với những người không bao giờ hay ăn ít hơn 1 lần một tháng. Bên cạnh đó, do có chứa nhiều vitamin K có tác dụng kích thích đông máu nên bệnh nhân đang sử dụng thuốc chống đông máu thường được khuyến cáo không nên ăn quá nhiều các loại rau lá xanh đậm, trong đó có mầm cải Brussels.
Bình luận của bạn