Salad gà nướng trộn cay ăn ngay kẻo hết

Salad gà nướng trộn cay là một món ăn rất thú vị, một lựa chọn hấp dẫn cho những người thích ăn cay

Rau trộn trong lọ thuỷ tinh - món ăn nhiều ăn mãi mà không ngán

Bí quyết làm salad trong lọ thuỷ tinh siêu tiện lợi

Đổi gió với salad bánh mì kiểu Ý

Cuối tuần ăn ngon bổ rẻ từ... đồ ăn thừa

Nguyên liệu: 

- 2 thìa vừng giã, 2 thìa canh dầu ớt, 2 thìa nước tương, 2 thìa giấm gạo

- 2 thìa đường

- 3 tép tỏi, 2 cây hành lá

- 1 thìa vừng rang

- 1  miếng ức gà nướng

- 3 lá xà lách 

- Nửa mớ rau húng bạc hà, nửa mớ rau mùi.

Sơ chế nguyên liệu:

Vừng giã dối, rau thơm rửa sạch, tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc. Ức gà nướng xé miếng. 

Cách làm:

Bước 1: Làm nước sốt cay: Cho vừng rang, vừng giã dối, dầu ớt, nước tương, giấm, đường, tỏi, hành lá vào trộn đều.

Bước 2: Trộn đều nước sốt cay và thịt gà xé trong một chiếc bát tô (ướp 5 phút). 

 Bước 3: Thêm xà lách, rau mùi, húng bạc hà vào tô cùng với thịt đã ướp, trộn đều.

Nếu ăn cay bạn có thể cho thêm nhiều sốt cay hơn vào món salad gà nướng này nhé!

Hoặc có thể thêm lạc, vừng hoặc hạt điều để món ăn hấp dẫn hơn.

Chúc các bạn ngon miệng với món salad gà cay này nhé!

Xem thêm bài viết cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


Dương Nhung H+ (thewoksoflife)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng