- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Tráng miệng với món pudding chuối mềm mịn, ngọt thơm, đậm hương chuối thật hấp dẫn.
Tôm tẩm bột chiên vừa mềm vừa giòn: Món ngon cho bé
Làm món trứng cuộn thơm ngon và đẹp mắt cho bữa ăn sáng
Tôm xào cải chíp, sốt cam
Gợi ý thực đơn gia đình với những món ăn chống ngán sau Tết
Nguyên liệu chính:
- Chuối thái lát: 5 quả
- Bánh quy vani không chứa gluten: 28 chiếc
- Hạt óc chó xắt nhỏ: ½ chén
Nguyên liệu làm pudding:
- Trứng: 3 quả; Lòng đỏ trứng: 1 lòng
- Nước cốt dừa: 798ml; Siro cây phong: ¼ chén
- Đậu vani: 1 quả bào vụn + 2 quả; Tinh bột củ (củ rong, khoai,củ mài...): 2 thìa canh
- Bột quế: 1 thìa cà phê; Muối biển: ¼ thìa cà phê
- Siro cây phong: ½ chén
Nguyên liệu làm kem:
- Nước cốt dừa làm lạnh: 2 - 3 chén
- Siro cây phong: 1 thìa canh
Hướng dẫn cách làm puddinh chuối:
Cho nước cốt dừa, 2 quả đậu vani và 1 quả vani đã cạo vụn vào nồi, đun nóng đến khi nồi sữa gần sôi thì hạ nhỏ lửa.
Trong một chiếc bát, cho trứng, tinh bột củ, bột quế, ¼ chén siro phong và muối vào đánh đều.
Đổ từ từ hỗn hợp nước cốt dừa (đã bỏ 2 quả vani) vào bát hỗn hợp trứng, khuấy đều.
Cho hỗn hợp vào nồi, đặt lên bếp và đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho hỗn hợp quyện với nhau. Tắt bếp, để nguội, đổ vào cốc và cho vào ngăn mát làm lạnh.
Trong thời gian chờ puddinh lạnh thì đổ nước cốt dừa vào bát, đánh đến khi nước cốt bông nhẹ. Thêm 1 thìa canh siro phong vào và tiếp tục đánh. Để riêng sang 1 bên.
Để món ăn đạt yêu cầu, bạn thực hiện theo thứ tự sau: Lấy puddinh trong tủ lạnh ra, xếp bánh quy, chuối lên trên. Lặp lại thứ tự cho đến khi hết phần nguyên liệu và cuối cùng cho phần kem lên trên.
Rắc hạt óc chó xắt nhỏ, điểm thêm vài lát chuối và rắc chút bột quế lên trang trí.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn