- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Tôm tẩm bột chiên - bé yêu nào cũng thích!
Món ngon cuối tuần: Phô mai cuộn tôm chiên giòn
Món ăn sáng: Bánh mì tôm chiên giòn
Ẩm thực Nhật Bản: Tôm tẩm bột chiên xù
Món ngon đầu tuần: Đậu bắp nhồi tôm chiên
Nguyên liệu:
- 200gr tôm
- 1/3 cốc + 3 thìa canh bột ngô (cornstarch)
- 1 quả trứng nhỏ
- Một chút muối
- 1/4 thìa cà phê hạt tiêu trắng
- Dầu để chiên
- Chút muối và hạt tiêu để trang trí
- Nước sốt cà chua ăn kèm.
Cách làm tôm tẩm bột chiên - món ngon cho bé yêu:
Làm sạch tôm và cắt một đường nhỏ ở lưng tôm, rút sợi chỉ đen. Cho tôm và bát, thêm chút muối và hạt tiêu trắng, ướp tôm trong 10 phút để tôm thấm gia vị.
Trong một bát nhỏ khác, đập một quả trứng (khoảng 50gr) vào bát, cho thêm bột ngô vào, trộn đều rồi để nghỉ 10 phút. Điều quan trọng để tạo nên món tôm chiên ngon là tỷ lệ của trứng và bột ngô, phải làm sao để có được hỗn hợp bột nhão, tạo thành một lớp mỏng trên tôm khi nhúng.
Nếu bạn cảm thấy lớp bao bột quá mỏng, bạn có thể cho thêm chút bột ngô để điều chỉnh. Khi thêm bột ngô, bạn cần thêm từ từ, cho 1 thìa cà phê mỗi lần.
Cho tôm vào bát hỗn hợp trứng - bột ngô vừa trộn, trộn đều lên.
Cho dầu vào chảo sâu lòng (hoặc dùng nồi nhỏ), bật bếp, chờ cho dầu thật nóng thì cho tôm vào chiên cho đến khi tôm chuyển màu vàng nâu thì gắp ra đĩa.
Có thể rắc thêm chút muối và hạt tiêu để trang trí. Nếu cho trẻ nhỏ ăn thì không nên rắc muối và hạt tiêu. Chấm tôm với nước sốt cà chua rất hợp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm tẩm bột chiên!
Xem thêm cùng chuyên đề: món ngon cuối tuần
Bình luận của bạn