- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Pizza gập nướng calzone có nguồn gốc từ Italia
Bật mí công thức làm bánh mì keto ăn kiêng nhưng vẫn thơm ngon, béo ngậy
Công thức làm bánh macaroons dừa thơm ngon
Bánh mì nướng quế kiểu Pháp: Mềm ngọt, thơm ngon, giàu dưỡng chất
Tự làm bánh quy vừng và hạt thì là giòn tan
Pizza gập, pizza gấp hay calzone có nguồn gốc từ Napoli (Italia). Pizza gập nướng được làm từ bột nhào, nhồi các loại phô mai, trứng, thịt nguội hoặc xúc xích salami rồi nướng trong lò. Nó có hình bán nguyệt, giống chiếc bánh gối chiên của Việt Nam nhưng có kích thước lớn hơn.
Ngày nay, có rất nhiều công thức làm pizza gập. Bạn có thể áp dụng công thức làm pizza gập từ các nguyên liệu lành mạnh và tốt cho sức khỏe dưới đây:
Nguyên liệu làm pizza gập nướng:
Vỏ bánh pizza
1 bát khoai lang luộc, nghiền nhuyễn
1 bát bột sắn
½ bát tinh bột củ dong
2 quả trứng
½ chén dầu bơ
1 thìa cà phê kinh giới oregano (nếu không có, thay bằng kinh giới thường)
1 thìa cà phê muối
Nhân pizza
6 thìa canh sốt cà chua marinara hoặc sốt pizza
6 lá húng quế tươi
6 miếng phô mai mozzarella to bằng 2/3 lòng bàn tay
Cách làm pizza gập nướng:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200°C. Trong một chiếc bát lớn, trộn khoai lang nghiền nhuyễn, các loại bột, tinh bột, trứng, dầu và muối cho đến khi mọi nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Nhào bột bằng tay cho đến khi nó mềm, dẻo.
Chia bột thành 2 khối bằng nhau, vê tròn.
Trải giấy nến lên trên một mặt phẳng và rắc một ít tinh bột lên trên để chống dính. Đặt khối bột lên đó và cán mỏng thành một hình tròn đường kính khoảng 12,5cm.
Đặt miếng bột vừa cán mỏng lên trên giấy sáp được đặt sẵn trên khay nướng. Lần lượt rưới một nửa số sốt, lá húng quế và phô mai lên trên vị trí 1 nửa hình tròn.
Từ từ gấp lại thành hình bán nguyệt.
Gấp mép bột cẩn thận để nhân bên trong không bị rơi ra.
Lặp lại các bước trên với khối bột còn lại.
Nướng pizza trong khoảng 15 - 20 phút hoặc tới khi vỏ bánh có màu vàng nâu.
Thưởng thức ngay khi còn nóng. Chúc bạn ngon miệng với món ngon chiều lạnh này!
Dinh dưỡng có trong pizza gập:
Một khẩu phần pizza gập bọc sốt và phô mai cung cấp: 651 calorie; 9,3gr protein; 37,8gr chất béo; 67,6gr carbohydrate; 4,3gr chất xơ; 5,5gr đường; 619mg natri; 13.758 IUs vitamin A (275% DV); 14mg vitamin C (23,3% DV); 148mg calci (15% DV); 1,9mg sắt (10,6% DV); 0,2mg vitamin B6 (10% DV); 4,9mcg vitamin K (6% DV); 197mg kali (5,6% DV); 17mg magne (4,3% DV); 0,05mg vitamin B1 (3,3% DV); 0,05mg vitamin B2 (2,9% DV); 28mg phospho (2,8% DV); 0,8mg vitamin E (2,7% DV) và 0,5mg vitamin B3 (2,5% DV).
Bình luận của bạn