Kiểm soát nguyên liệu và bánh tồn Trung thu 2013

Theo Cục ATTP, sau đợt Tết Trung thu, lượng bánh trung thu tồn kho và nguyên liệu sản xuất bánh hết hạn ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu khá nhiều. Đây là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.


Cục ATTP yêu cầu các địa phương kiên quyết tiêu hủy các nguyên liệu, sản phẩm bánh trung thu hết hạn sử dụng trong mùa trung thu 2013 này

Để tăng cường công tác kiểm soát an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu và sản phẩm bánh Trung thu năm 2013, Cục ATTP đã có Văn bản số 2098/ATTP-NĐ ngày 25/9/2013 gửi Sở Y tế các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương và đề nghị Sở Y tế phối hợp với các ngành chức năng tại địa phương tăng cường kiểm tra, hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, đồng thời xử lý triệt để đối với nguyên liệu, sản phẩm bánh trung thu quá hạn theo quy định; xử lý kịp thời các vi phạm về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất bánh trung thu. Công văn cũng khẳng định: Kiên quyết không để cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu quá hạn sử dụng hoạt động.

Cục ATTP cũng đề nghị Sở Y tế, Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành phố đẩu mạnh việc thông tin, tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng bánh Trung thu cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu và cộng đồng. Đặc biệt là truyền thông các hành vi nghiêm cấm trong sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu (sử dụng nguyên liệu không bảo đảm an toàn, không có nguồn gốc, xuất xứ…); không mua bán, sử dụng nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc. Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm để nâng cao trách nhiệm, lương tâm của người sản xuất, kinh doanh nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu trên địa bàn.
thuychi
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin