Luộc gà không cần nước thơm ngọt kỳ lạ: Bạn đã thử chưa?

Luộc gà không cần nước thịt gà rất thơm và ngọt

Bí quyết luộc gà cay thơm và ngọt vị

Cuối tuần xuýt xoa với gà nướng nguyên con

Gà nướng mật ong và dầu olive – Ăn ngon tê lưỡi

Gà đắp đất sét nướng: Độc - ngọt - ngon

“Luộc” gà bằng muối

Nguyên liệu: 1 con gà, bỏ lòng mề; 1 gói muối hạt to

Cách làm:

Luộc gà bằng muối rất thơm ngon

- Rửa sạch gà, để cho ráo nước.

- Đổ muối vào nồi, san đều cho muối kín đáy nồi, độ dày lượng muối khoảng 1cm.

- Cho gà vào nồi, đậy vung. Bật bếp, đun lửa nhỏ khoảng 20 – 25 phút. Lúc này gà đã dậy mùi thơm, mở vung kiểm tra xem gà đã chín đều chưa. Nếu gà đã chín thì tắt bếp, nếu chưa có thể đun thêm 5 phút nữa là được.

Thành phẩm: Gà chín mềm, mùi thơm, vị đậm đà.

“Luộc” gà bằng tỏi

Nguyên liệu: 1 con gà, bỏ lòng mề; 3 – 4 lạng tỏi

Cách làm:

Luộc gà bằng tỏi giúp khử mùi hôi tanh của gà

- Gà rửa sạch, để ráo nước.

- Tỏi bóc vỏ, rải kín dưới đáy nồi sao cho gà không chạm đáy nồi.

- Xếp gà lên trên lớp tỏi.

- Đậy vung nồi, bật lửa nhỏ đun khoảng 20 – 25 phút. Gà chín dậy mùi thơm, không hề có mùi hôi tanh của gà mà cũng không khó chịu mùi tỏi.

Lưu ý: Nếu không thích tỏi, bạn có thể thay tỏi bằng gừng cũng rất thơm ngon.

“Luộc” gà bằng sả và lá chanh

Nguyên liệu: 1 hoặc 2 con gà, ½ túi muối hạt to, 10 cây sả, 1 nắm lá chanh

Cách làm:

Luộc gà bằng muối, sả và lá chanh, thịt gà rất ngọt, vị đậm đà

- Gà rửa sạch, để ráo nước

- Rắc muối hạt dưới đáy nồi

- Sả làm sạch, đập dập, cắt khúc cho vừa đường kính của nồi, rải lên trên lớp muối

- Nhét 1 nửa lá chanh vào bụng gà. Cho gà vào nồi. Số lá chanh còn lại rải xung quanh con gà.

- Bật bếp, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút. Gà dậy mùi thơm thì kiểm tra xem gà đã chín chưa rồi tắt bếp.

Thành phẩm: Gà luộc cách này có ưu điểm là nước gà không bị chảy ra nên thịt rất mềm và ngọt. Hương sả, hương chanh quyện vào mùi gà chín thật khó cưỡng.

Bí quyết: Dù gà làm kiểu nào, muốn ngon yêu cầu bắt buộc là chọn một con gà ta ngon, tầm hơn 1kg. Có thể để cả con gà vào nồi hoặc chặt đôi tùy thích. Khi gà đã chín, cần để nguội bớt rồi mới chặt thì thịt gà sẽ không bị nát.

Hãy thử luộc gà theo những cách mới này xem nhé, đảm bảo bạn sẽ quên ngay cách luộc gà truyền thống đấy!

Xem thêm cùng chuyên đề: món ngon cuối tuần

An An H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng