Cuối tuần xuýt xoa với gà nướng nguyên con

Gà nướng dầu olive, hương thảo, chanh tỏi rất thơm và đậm đà

Gà đắp đất sét nướng: Độc - ngọt - ngon

Đùi gà nướng chanh – tán đổ một ông anh

Bánh gà pho mát nướng – Thơm ngon điếc mũi

Gà nướng mật ong và dầu olive – Ăn ngon tê lưỡi

Thành phần:

- 1 con gà (khoảng 1,2kg), mổ moi phần phao câu.

- 2 quả chanh, 2 củ tỏi, 2 quả ớt đỏ

- Vài nhánh hương thảo, 1 nhúm nghệ tây, 3 thìa canh dầu olive

- 2/3 chén rượu trắng

- Gia vị: Muối và hạt tiêu đen

Cách làm gà nướng cả con siêu ngon: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Nghệ tây cho vào cốc rượu trắng ngâm một lúc; Gà rửa sạch; Tỏi cắt đôi; Ớt đỏ bổ dọc; Chanh cắt nửa.

Bước 2: Nhét 2 nửa quả chanh, 1 miếng ớt, 2 nhánh hương thảo vào bụng gà. 1 nửa quả chanh còn lại vắt và chà xát nhẹ lên khắp thân con gà. Rắc chút hạt tiêu vào bụng gà.

Bước 3: Đặt gà lên khay nướng, dưới khay, để ớt, hương thảo, 1 củ tỏi đã cắt đôi và 1 nửa quả chanh. Tỏi nướng và hương thảo nướng lên sẽ rất thơm.


Bước 4: Từ từ rưới nước rượu trắng ngâm nghệ tây lên mình con gà.

Rưới 1 thìa dầu olive lên mình con gà. 

Xát một lớp muối mỏng lên khắp mình gà. Có thể dùng muối hồng Himalaya sẽ đẹp mắt và thơm ngon hơn.

Bước 5: Sau khi xát muối, để gà ít nhất 15 phút cho ngấm đều gia vị. Lúc này làm nóng lò nướng ở 180 độ C (khoảng 355 độ F). 

Bước 6: Cho gà vào nướng khoảng 1 tiếng. Sau đó, hạ rưới thêm dầu olive lên khắp mình gà, hạ nhiệt độ lò nướng xuống khoảng 74 độ C (165 độ F) nướng thêm 10 - 15 phút nữa, thời gian này đủ để gà chín mềm. 

Gà nướng xong, dậy mùi thơm không thể nào cưỡng lại nổi, lớp da gà vàng giòn, béo căng, thịt gà chín ngọt, không bị nát và bở. Khi ăn có thể dùng dao cắt từng phần hoặc chặt miếng. 

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần

An An H+ (Theo Kayotic)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng