- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Rất nhiều món ăn ngon có công dụng thanh lọc cơ thể
Làm sạch, thanh lọc cơ thể với những loại “thực phẩm vàng”
Làm nước sốt để detox, thanh lọc cơ thể
Tự pha nước thanh lọc cơ thể sau Tết
Detox, thanh lọc cơ thể trong nháy mắt với những thức uống dưới đây!
Loại trà thanh lọc thận hiệu quả không ngờ
Dưới đây là một số công thức làm bánh có trong cuốn sách “Everyday Detox” của Megan Gilmore – cuốn cẩm nang hướng dẫn thải độc cơ thể thông qua chế độ ăn uống ít kiêng khem, cắt giảm lượng calorie... giúp giảm cân, cải thiện khả năng tiêu hóa, tăng cường sức khỏe.
1. Muffin chuối dừa
Món bánh muffin chuối dừa thơm ngon nức mũi, vị mềm, ngọt dịu giúp bạn tràn đầy năng lượng cho một ngày mới. Những thành phần 100% từ thực vật như như bột mì, chuối, dừa, đường nâu... là một trong những gợi ý hoàn hảo giúp bạn vừa ăn ngon, vừa thanh lọc cơ thể.
Thành phần:
- 250gr bột mì
- 7gr bột nở
- 100gr dừa nạo sấy
- 2 quả chuối chín
- 100gr bơ
- 130gr đường nâu
- ¼ thìa cà phê muối
- 2 quả trứng
- 125ml sữa không đường
- Vỏ bào của 1 quả chanh vàng
Cách làm:
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 200ºC.
- Trộn đều bột mì, bột nở, muối rồi trộn lẫn cùng một phần dừa nạo, đường nâu và vỏ chanh bào
- Đun chảy bơ, đánh đều trứng, trộn chung với sữa.
- Chuối chín dùng thìa nghiền nhỏ.
- Cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp sữa, sau đó cho chuối nghiền vào. Nhẹ nhàng trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Chia hỗn hợp bột vào các khuôn nhỏ, rắc dừa nạo và đường còn thừa lên mặt bánh. Nướng bánh khoảng 25 phút.
3. Bánh Tacos cá chim
Tacos cá chim có vẻ ngoài bắt mắt với hương vị mới lạ nhưng cũng rất thân quen là món ăn nhẹ truyền thống của đất nước Mexico. Món bánh với những thành phần chính là rau củ quả vừa có sự hòa hợp giữa vị chua, cay, mặn, ngọt vừa giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.
Thành phần:
Vỏ bánh:
- 200gr bột mì
- 20gr bột ngô
- 5gr men nở
- 150ml nước
- 10ml dầu thực vật
Nhân bánh:
- ½ kg phi lê cá chim tươi
- 1 quả bơ
- Dầu olive
- Dầu thực vật
- Muối và hạt tiêu
- Bắp cải tím, cà chua, rau mùi, dừa tươi
- Tương cà, tương ớt tùy thích
Cách làm:
- Để làm vỏ bánh, bạn trộn bột mì, bột ngô với nước, cho dầu ăn và men nở vào nhào đều tay đến khi được khối bột nhuyễn, mịn, không dính tay.
- Ủ bột trong 10 phút để bột nở. Chia bột thành các phần bằng bằng nhau, cán thành những tấm tròn mỏng, khoảng 1 - 2mm.
- Đặt chảo lên bếp, làm nóng rồi cho bánh vào nướng vàng cả hai mặt.
- Đối với nhân bánh, bắp cải thái sợi mỏng, thêm thìa dấm và muối, trộn đều. Bơ cắt thành hạt lựu vừa ăn, cà chua xắt thành miếng nhỏ, rau mùi để ráo nước. Phi lê cá rán chín vừa, sau đó tẩm cá với muối, hạt tiêu.
- Đặt cá giữa vỏ bánh, xếp bắp cải, bơ, cà chua, rau mùi cho đẹp, thêm tương ớt, tương cà lên tùy khẩu vị, gập đôi bánh để thưởng thức.
4. Bánh Chocolate bạc hà
Chocolate giàu hoạt chất flavonoid từ lâu đã nổi tiếng nhờ khả năng chống lão hóa da. Bạc hà cũng chứa nhiều thành phần rất tốt cho cơ thể, giúp thanh lọc và thải độc . Món bánh chocolate bạc hà thanh mát dễ làm là món ăn nhẹ không thể chối từ.
Thành phần:
- 500gr chocolate chíp
- 400ml sữa đặc
- Kẹo bạc hà nghiền nhỏ để làm topping
Cách làm:
- Cho chảo lên bếp, để lửa nhỏ vừa, cho chocolate chip, sữa đặc và đường vào khuấy cho tan, mịn.
- Đổ hỗn hợp này vào khay đã chuẩn bị sẵn, dàn đều, topping bạc hà lên trên, để vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ.
- Sau khi chocolate đông lại, cẩn thận cắt chúng thành những hình vuông nhỏ.
- Bạn cũng có thể sáng tạo ra loại bánh có lớp nhân bạc hà ở trên và topping chocolate chip.
Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn