- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Bơ nướng ăn kèm salad tôm rất lạ miệng
Tại sao ăn quả bơ tốt cho tim mạch?
Infographic: Những bất ngờ thú vị về quả bơ
Video: 6 mẹo hay nên biết khi dùng trái bơ
Chiều chủ nhật đổi vị với món tôm nướng phô mai
Bơ rất giàu dưỡng chất với hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm vitamin A, C, D, E, sắt, calci, đồng, kali, magne, natri, phospho, kẽm… Bơ chứa chất béo tốt cho cơ thể, làm giảm hàm lượng cholesterol xấu. Bơ cũng chứa hàm lượng chất xơ cao, hàm lượng muối thấp. Bơ có nhiều lợi ích với sức khỏe đã được chứng minh như: Phòng ngừa ung thư, tốt cho mắt, bảo vệ tim mạch, chống đột quỵ…
Tuy nhiên, ăn bơ lại rất nhạt, nên thường trộn cùng với sữa đặc có đường, sữa tươi, sữa chua hay trộn cùng với các loại rau củ trong món salad. Nướng bơ lên ăn kèm với tôm nướng là sự kết hợp tuyệt vời, ăn rất đậm đà, béo ngậy lại không ngán.
Nguyên liệu cho món bơ nướng và salad tôm:
- Thời gian chuẩn bị và nấu nướng: < 15 phút - Thành phần: 1 quả bơ ¼ bát tôm nấu chín 1 quả chanh 4 thìa canh nước sốt Blue Dragon hoisin (một loại sốt của Trung Quốc), có thể thay bằng nước tương đen. 1 thìa Mayonnaise |
Cách làm món nướng ngon và lành mạnh:
- Cắt chanh thành 2 nửa, một nửa dùng để nướng, một nửa vắt lấy nước. Nửa dùng để nướng đem cắt miếng nhỏ, xiên cùng với tôm vào que xiên.
- Nướng tôm trong vài phút.
- Để nguội tôm rồi gỡ ra khỏi xiên.
- Cắt bơ làm hai nửa, bỏ hạt bơ đi.
- Dùng chổi quét thực phẩm quét một lớp mỏng nước tương đen bên trong và mặt cắt quả bơ.
- Nướng bơ trong khoảng 2 – 3 phút, sau đó để nguội.
- Trong một chiếc bát, trộn phần còn lại của nước tương với sốt mayonnaise và nước cốt chanh. Trộn tôm cùng với hỗn hợp vừa trộn.
- Nhồi tôm và sốt vào quả bơ.
Sự kết hợp tuyệt vời của bơ nướng với tôm và sốt mayonnaise cùng nước tương là món BBQ độc và lạ. Món này thực hiện rất đơn giản nhưng rất ngon, lạ miệng và tốt cho sức khỏe.
Chúc bạn ngon miệng!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn