Rau cần tây có khả năng phòng một số bệnh nguy hiểm
Cần tây tốt cho sức khỏe như thế nào?
Lợi hại khi giảm cân bằng rau cần tây
Bạn có biết 3 cách giúp giảm táo bón với rau cần tây này?
Vì sao người bị tăng huyết áp nên dùng cần tây?
Lý do bạn nên ăn cần tây
Cần tây giàu chất dinh dưỡng
Cần tây chứa vitamin A giúp tăng cường hệ miễn dịch. Loại vitamin này cũng rất cần thiết cải thiện sức khỏe của mắt và da. Ngoài ra, nó cũng liên quan đến việc duy trì, bảo vệ phổi và làm chậm quá trình suy giảm nhận thức do tuổi tác.
Vitamin K cần thiết cho sự hình thành, phát triển của xương. Nếu thiết hụt vitamin K có thể làm tăng nguy cơ loãng xương. Bên cạnh đó, cần tây chứa folate giúp hỗ trợ hoạt động trí óc. Còn kali thúc đẩy sức khỏe tim mạch, hỗ trợ co cơ và giúp duy trì khối lượng cơ.
Cần tây giúp giảm cân
Một cọng cần tây lớn chỉ chứa 7 calo và 60 ml nước. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn nhẹ không chứa nhiều calo, hãy bổ sung cần tây vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Các nghiên cứu cho thấy rằng, khi bạn nhai cần tây sẽ giúp giảm cảm giác đói và tăng cường giải phóng hormone khiến bạn nhanh có cảm giác no hơn. Để kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả, hãy ăn nhẹ bằng cần tây và tuân theo chế độ ăn uống cân bằng.
Cần tây thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa
Cần tây có chứa rất nhiều nước và chất sơ sẽ cải thiện tiêu hóa. Quan trọng nhất, nó giúp loại bỏ chất độc khỏi cơ thể. Do đó, giúp giảm cân và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tật khác.
Giảm đau và ngăn ngừa bệnh ung thư
Cần tây có đặc tính chống oxy hóa mạnh giúp giảm viêm và đau khớp. Theo các nghiên cứu, loại thực phẩm này cũng có lợi cho những người bị hen suyễn, mụn trứng cá.
Ngoài ra, cần tây giúp chống lại ung thư trực tràng và tụy nhờ chứa luteolin, loại chất chống oxy hóa cản trở sự phát triển của tế bào ung thư.
Gợi ý công thức chế biến cần tây
1.Salad cần tây, táo và quả óc chó
Salad từ rau cần tây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Nguyên liệu: 8 cọng cần tây, 1 quả táo lớn, 1/2 chén quả óc chó, 1/2 chén dầu ô liu nguyên chất, 1 ít nước cốt chanh, 1/2 củ hành tím băm nhỏ, muối và hạt tiêu.
Cách chế biến:
- Cắt tỉa lá cần tây và cắt mỏng phần cuống, sau đó cho phần cuống cần tây vào nước lạnh trong 1 giờ để làm mềm cuống.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 F. Trải quả óc chó ra khay nướng, cho vào nướng trong 8-10 phút đến khi chuyển màu nâu.
- Cắt táo thành các lát mỏng.
- Cho tất cả nguyên liệu vào một chiếc bát và trộn đều để tạo thành nước sốt.
- Cho cần tây đã ráo nước lên một chiếc đĩa, trải lớp nước sốt lên và thưởng thức.
2. Sinh tố táo, cần tây
Sinh tố từ rau cần tây được sử dụng rộng rãi, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả
Nguyên liệu: 4 cọng cần tây, cắt nhỏ, 1 quả chuối (bóc vỏ, cắt thành miếng và để đông lạnh), 1 cốc nước cam lạnh, 1/2 chén dưa chuột (gọt vỏ và cắt hạt lựu), một miếng gừng.
Cách chế biến:
- Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, chờ đến khi hỗn hợp mịn.
- Bạn cho ra cốc và thưởng thức.
Bình luận của bạn