Cà phê là thức uống được ưa chuộng trên khắp thế giới
Cà phê trứng (Việt Nam): Các thành phần cơ bản để tạo nên một ly cà phê trứng là: 1 lòng đỏ trứng, sữa đặc, đường và cà phê nóng.
Cà phê Lapland (Phần Lan): Một loại pho mát được đặt vào trong cốc trước khi rót cà phê vào.
Espresso (Italy): Công thức cổ điển Espresso thường thêm một lát chanh.
Cà phê Lagrima (Argentina): Ly cà phê này gồm một chút cà phê mạnh và một chút sữa sủi bọt. Chính xác hơn, có thể gọi ly cà phê này là "sữa với cà phê".
Cà phê Bonbon (Tây Ban Nha): Cà phê Bonbon giống với Espresso nhưng có thêm sữa đặc. Sau đó, trộn cà phê với sữa sẽ tạo nên hương vị rất đặc biệt.
Cà phê Spiced (Morocco): Nghiền hạt vừng, hạt tiêu đen, hạt nhục đậu khấu cùng với hạt cà phê tạo thành một hỗn hợp có vẻ như "bất thường" nhưng lại tạo nên một thức uống có hương vị mạnh.
Cà phê với trà (Hồng Kông): Hỗn hợp cà phê với lá trà và sữa tạo nên ấn tượng mạnh ngay từ ngụm đầu tiên. Nó được tạo nên bởi trà đen, hạt tiêu, sữa đặc có đường và cà phê.
Cà phê Frappé (Hy Lạp): Thức uống này bao gồm cà phê, kem, sữa đặc có đường và một chút đá lạnh để tạo nên ly cà phê ngon tuyệt hảo.
Cà phê Pharisäer (Đức): Loại cà phê này được phát minh ra ở Đức để thay thế sự hiện diện của rượu trong các cuộc tụ họp gia đình. Một phần rượu rum sẽ "ẩn" bên dưới, một lượng kem lớn và cà phê phủ lên trên.
Cà phê Touba (Senegal): Trong quá trình rang cà phê, hạt tiêu Guinea sẽ được thêm vào. Đồ uống này sẽ được pha chế (brew) như một tách cà phê bình thường.
Cà phê với tỏi và mật ong (Thổ Nhĩ Kỳ): Đây là một thức uống phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ, đôi khi nó được gọi là "công thức cổ của Moor".
Cà phê với cam (Jamaica): Ngoài những lát cam, cà phê Jamaica còn được thêm một chút rượu rum để tạo nên một thức uống thú vị và rất ngon.