- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món spaghetti và bít tết sốt rượu vang đỏ ngọt ngào và thơm ngon
Làm bánh hình hoa hồng cho ngày lễ tình nhân
Bánh cupcake cho Lễ tình nhân
Top các phim lãng mạn cho ngày Lễ tình nhân ngọt ngào
Gợi ý 5 món quà sức khỏe cho ngày Valentine
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 200gr
- Mỳ ý spaghetti: ½ túi
- Rượu vang đỏ: 200ml
- Bột phô mai parmesan: 3 thìa cà phê
- Rau ăn kèm (tùy chọn); Chanh: 1 lát
- Dầu olive; Muối: 1 thìa cà phê; Nước lọc
Gia vị ướp thịt bò:
- Muối, hạt tiêu đen
Hướng dẫn cách làm món spaghetti và bít tết sốt rượu vang đỏ:
Làm bò bít tết:
Rửa thịt bò, dùng khăn giấy thấm khô, ướp thịt với chút muối và hạt tiêu cả hai bên mặt thịt. Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa cà phê dầu olive vào chảo, đun nóng. Cho thịt bò vào chiên vàng đều hai mặt. Bạn có thể chiên lâu hơn một chút, nếu muốn bò chín kỹ hơn. Sau đó, cho 50ml rượu vang đỏ vào và đun sôi khoảng 1phút, đậy vung nồi lại và đun thêm khoảng 1 phút nữa. Gắp thịt bò ra, rồi thái miếng vừa ăn.
Làm mỳ spaghetti:
Vẫn dùng chiếc chảo vừa chiên thịt bò, đổ phần rượu vang đỏ còn lại, 50ml nước và muối vừa đủ vào đun sôi. Sau đó thêm spaghetti đã bẻ đôi vào và nấu (khoảng 2 phút) cho đến khi mì chín, nước cạn gần hết thì đảo đều.
Tiếp đó, cho dầu olive, bột phô mai parmesan và hạt tiêu vào trộn đều.
Trang trí món ăn:
Gắp mì ra đĩa, trang trí rau, bít tết, chanh và rưới chút dầu olive lên trên rồi thưởng thức.
Tùy theo số lượng người ăn mà bạn có thể thêm, bớt số lượng thịt bò, gia vị... cho phù hợp.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn