- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Bánh canh cua biển chả cá rất đậm đà
Xuýt xoa bánh canh bột gạo miền Trung
Thịt bò xào đậu rồng: Món ăn ngon miệng giàu calci
Thịt bò hầm kiểu Hà Lan - món ngon ấm bụng mùa Đông
Ứa nước miếng với sườn nướng tỏi thơm cay
Bánh canh là món ăn khá phổ biến ở miền Nam. Có rất nhiều cách chế biến khác nhau, từ nấu với cá, thịt, giò, độc đáo hơn thì thêm cua, ghẹ, thêm miếng chả cá, ăn rất đậm đà.
Nguyên liệu (cho 6 người ăn):
2 con cua biển, 500gr cá thu. 1kg xương lợn 1 ít hành lá, thì là, rau húng, 2 củ hành tím, 4 cây sả. Tôm khô, 1kg bánh canh Dầu điều Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, chanh, ớt |
Cách làm bánh canh cua biển:
Sơ chế nguyên liệu:
- Cua rửa sạch, hấp chín, gỡ thịt để riêng.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập. Sả rửa sạch, đập dập.
- Tôm khô đem rửa sạch, để ráo nước. Cá thu rửa sạch, thái lát.
- Hành hoa, thì là rửa sạch, cắt khúc.
Ninh nước dùng: Cho xương lợn vào nồi nước luộc sơ qua, đổ nước đó đi rồi rửa lại xương cho sạch. Thêm nước vào nồi ninh xương. Vừa đun vừa vớt bọt cho nước dùng trong. Khi nồi nước sôi được tầm 10 phút thì cho thêm sả và hành vào nồi. Thêm 1 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê hạt nêm, ninh khoảng 30 phút – 1 tiếng.
Làm chả cá thu: Trong khi ninh nước dùng thì làm chả cá. Cho cá vào máy xay xay gần nhuyễn thì cho hết thì là và 1/3 hành hoa, thêm 2 thìa hạt nêm, rắc chút hạt tiêu vào, xay đến nhuyễn. Chia cá thành những phần nhỏ, viên lại cho tròn và dẹt rồi đem chiên vàng, gắp chả cá ra đĩa.
Xào tôm cua: Dùng luôn chảo vừa rán chả cá, đổ bớt dầu thừa đi. Cho hành khô vào chảo phi thơm, trút thịt cua, tôm khô vào xào tầm 5 phút. Cho thêm dầu điều, thêm 1 thìa nước mắm, 1 ít hạt tiêu đảo đều tay cho tôm chín rồi tắt bếp.
Cuối cùng, cho lần lượt các nguyên liệu: Bánh canh, tôm, cua, chả cá, hành lá, rau húng vào bát, chan nước dùng rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh canh cua biển chả cá thu!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn