- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh pikelets thơm, mềm và xốp
Cuối tuần làm bánh muffin chocolate chuối cả nhà thích mê
Trà chiều ngon với bánh muffin dâu tây mềm tơi, chua ngọt
Tự làm bánh mì chuối chiên giòn ngon
Đầu tuần làm bánh cam bằng nồi cơm điện
Bánh pikelets phổ biến ở Australia, là một biến tấu của bánh pancake. Bánh pikelets nhỏ, xốp và dày hơn so với bánh pancake truyền thống. Món bánh này thường được ăn như một món ăn vặt trong buổi trà chiều. Nếu ăn kèm với mứt và kem tươi sẽ ngon hơn rất nhiều.
Nguyên liệu (cho khoảng 25 cái bánh pikelets):
* 1 bát bột Self-rising
(Đây là loại bột mì đã trộn sẵn bột nở baking powder và đôi khi cả muối. Nếu bạn không mua được bột Self-rising, bạn có thể pha trộn như sau: 1 bát bột mì đa dụng + 1,5 thìa cà phê baking powder + 1/2 thìa cà phê muối).
* 1/2 thìa cà phê bột nở (baking powder)
* 1 quả chuối chín, bóc vỏ, nghiền nhuyễn
* 2 thìa canh mật ong3/4 bát sữa1 quả trứng.
* Ăn kèm: Mật ong, sữa chua và hoa quả tươi.
Cách làm bánh pikelets - món bánh dễ làm cho bé:
- Trộn bột Self-rising và bột nở, dùng thìa gạt bột, tạo thành một lỗ tròn ở giữa bát bột.
- Dùng một cái bát khác, đập trứng ra bát, cho thêm chuối, mật ong, sữa rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều lên.
- Đổ từ từ bát hỗn hợp sữa vừa đánh vào bát bột, đổ vào giữa bát. Dùng cái phới đánh ở giữa bát để bột xung quanh bát dần dần được trộn đều. Vừa đổ sữa vừa đánh đều cho đến khi bột nhuyễn mịn.
- Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa vừa, cho một chút dầu hoặc bơ lên chảo. Dùng thìa múc bột vào chảo, chờ vài phút hoặc cho đến khi thấy bong bóng khí xuất hiện trên bề mặt bánh thì lật bánh lại, chờ một phút nữa cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng thì gắp bánh ra.
Gắp bánh ra đĩa, ăn kèm sữa chua, mật ong và hoa quả tươi.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh
Bình luận của bạn