- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh mì chuối chiên vừa giòn, thơm ngọt và nóng hổi
Làm bánh quy đường hình quả trứng giòn ngon đãi bé yêu
Quà chiều cho bé: Bánh ngô nhân pho mát chiên giòn, thơm ngon
Tự làm bánh dứa bằng nồi cơm điện
Thịt xông khói cuộn bánh gạo Hàn Quốc
Nguyên liệu làm bánh mì chuối chiên:
- Chuối chín: 5 quả
- Đường kính: ¼ cốc, khoảng 50gr
- Chiết xuất vani: 1 thìa canh
- Dầu ăn: Vừa đủ
- Trứng: 1 quả
- Bột mì: 1,5 cốc, khoảng 185gr
- Bột nở: 1 thìa cà phê
- Bột quế: 1 thìa cà phê
- Muối: ¼ thìa cà phê
- Đường bột: Vừa đủ dùng để rắc bánh
- Chocolate và sốt caramen dùng để ăn kèm (nếu thích)
- Que kem gỗ dùng để xiên chuối
Hướng dẫn cách làm bánh mì chuối chiên:
Chuối bóc vỏ, cắt làm 3 phần, phần giữa dài hơn phần đầu và cuối. Để riêng phần giữa của quả chuối để xiên que, làm cho đến hết phần nguyên liệu.
Lấy que kem gỗ, xiên vào từng miếng chuối rồi đặt lên trên khay có lót sẵn giấy nến. Cho khay chuối vào tủ lạnh khoảng 1 giờ cho đến khi chuối đông lại.
Trong một chiếc bát, cho phần chuối còn lại vào và nghiền nhuyễn.
Tiếp đó, thêm đường, chiết xuất vani và trứng vào bát chuối, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Thì thêm bột mì, bột nở, bột quế và muối vào tiếp tục trộn thành một hỗn hợp mịn.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun trên lửa vừa. Để sẵn khay bánh có lót giấy thấm dầu. Đổ hỗn hợp bột chuối vào một chiếc cốc. Khi dầu bắt đầu nóng thì lấy chuối đã được xiên que và nhúng vào cốc hỗn hợp bột.
Sau đó, thả que bánh mì chuối vào chảo chiên. Chiên khoảng 5 - 7 phút hoặc đến khi bánh chín, chuyển màu vàng nâu.
Gắp bánh ra đĩa, đặt vào khay có lót sẵn giấy thấm dầu.
Rắc đường bột lên trên bánh, khi ăn nhúng bánh cùng chocolate hoặc sốt caramen và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn