- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Cách làm bánh cam bằng nồi cơm điện rất đơn giản, dễ làm
Làm bánh muffin việt quất bông xốp, mềm mịn và ngọt ngào
Tự làm bánh mì chuối chiên giòn ngon
Làm bánh quy đường hình quả trứng giòn ngon đãi bé yêu
Tự làm bánh dứa bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu:
- Kem phô mai (Cream cheese): ½ chén, khoảng 50gr
- Đường: ½ chén, khoảng 120gr, để riêng 1 thìa canh để rắc vào nồi bánh
- Trứng to: 2 quả
- Cam vàng: 1 quả
- Nước cốt chanh: 1 thìa canh
- Bột pancake mix: 1 chén, khoảng 150gr
- Bơ tan chảy: ¼ chén, khoảng 60gr, để riêng 1 thìa cà phê để phết vào nồi
Hướng dẫn cách làm bánh cam bằng nồi cơm điện:
Cam rửa sạch, bào lấy một ít vỏ cam (bào ½ lớp vỏ bên ngoài), để riêng. Sau đó, cắt cam thành 7 lát mỏng, để riêng.
Trong một chiếc bát lớn, cho kem phô mai, đường và trứng vào đánh đều.
Thêm vỏ cam, nước cốt chanh vào bát hỗn hợp trứng, khuấy đều. Rồi thêm bột pancake mix và bơ đã tan chảy vào tiếp tục trộn đều.
Chuẩn bị 1 nồi cơm điện, phết một lớp bơ vào trong nồi và rắc 1 thìa canh đường vào trong sao cho đường bám quanh đáy nồi thì xếp 7 lát cam xuống dưới đáy.
Và đổ hỗn hợp bánh vào nồi, bật chế độ nấu khoảng 40 phút cho đến khi bánh chín. Tắt bếp.
Khi bánh chín, tắt điện. Lấy nồi bánh ra, đặt đĩa lên trên, rồi úp ngược nồi lại. Khi ăn cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn