- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Muffin chocolate chuối phủ kem bơ đậu phộng thơm ngon
Trà chiều ngon với bánh muffin dâu tây mềm tơi, chua ngọt
Công thức làm bánh macarons matcha
Cùng bé yêu vào bếp làm bánh matcha hấp thơm ngon
Đầu tuần làm bánh cam bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu:
Đối với bánh muffin:
- Bột mì: 1,25 cốc
- Bột yến mạch: ½ cốc
- Đường: ¾ cốc
- Bột cacao không đường: ¼ cốc
- Bột nở: 3 thìa cà phê
- Muối: ¾ thìa cà phê
- Trứng: 1 quả
- Dầu hạt cải: 1/3 cốc
- Sữa: ¾ cốc
- Tinh dầu vani: 2,5 thìa cà phê
- Chuối chín: 3 quả nhỏ
Đối với phần kem phủ:
- Đường bột: 3 cốc
- Kem bơ lạc (đậu phộng): ¼ cốc + 2 thìa canh
- Tinh dầu vani: 1,5 thìa cà phê
- Sữa: ¼ cốc + 3 thìa canh.
Hướng dẫn cách làm bánh muffin chocolate chuối:
Làm bánh muffin:
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190 độ C.
Trong một chiếc bát to, cho các nguyên liệu làm bánh, trừ chuối, gồm bột mì, bột yến mạch, đường, bột cacao, bột nở, muối, trứng, dầu hạt cải, sữa và tinh dầu vani vào đánh đều. Để riêng.
Chuối bóc vỏ, cho vào bát, dùng thìa nghiền nhuyễn.
Thêm chuối đã nghiền vào bát hỗn hợp bột, dùng thìa trộn, khuấy đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Rồi đổ vào một chiếc cốc đo.
Đặt cup giấy cupcake/muffin vào khay bánh.
Tiếp đó, cho hỗn hợp bột vào từng cup giấy, đổ khoảng ¾ cup để khi nướng bánh còn nở.
Cho khay bánh vào lò và nướng khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín. Để biết bánh chín hay chưa, bạn chỉ cần lấy que tăm xiên vào giữa chiếc bánh. Nếu tăm không bị ướt là bánh đã chín.
Khi bánh chín, lấy bánh ra cho vào ngăn mát tủ lạnh để bánh nguội trước khi phủ kem bơ đậu phộng lên trên.
Làm kem bơ đậu phộng:
Trong một chiếc bát, cho đường bột, bơ đậu phộng, tinh dầu vani và sữa vào.
Trộn đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp kem.
Khi làm xong kem, bánh đã đủ nguội thì lấy bánh ra, phết kem lên trên mặt bánh. Có thể rắc thêm kẹo trang trí lên trên bánh và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn