- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh quy Lady finger giòn xốp, thích hợp để nhâm nhi cùng cà phê hoặc chocolate nóng
Ngày lạnh làm chocolate nhân dừa siêu ngon chẳng cần lò nướng
Pizza mini – món tình yêu đãi con ngày nghỉ
Bánh gà mặn – 1 chiếc bánh mà đủ chất cho cả nhà
Tự làm món bánh gạo giòn tan ngon ngất ngây
Nguyên liệu cho 30 chiếc bánh Lady finger (mỗi chiếc dài 7 - 8 cm) - 3 quả trứng, tách riêng lòng trắng, lòng đỏ; - 6 thìa canh bột ngô; - 6 thìa canh bột mì đa dụng; - 60gr đường trắng hạt mịn; - Đường bột để rắc lên mặt bánh. |
Bước 1: Trộn bột ngô và bột mì đa dụng trong một chiếc bát to. Cùng lúc đó, bạn bật lò nướng ở mức 170oC.
Bước 2: Cho 1 thìa canh đường vào lòng trắng, sau đó đánh lòng trắng đến khi bông cứng tạo chóp, trong quá trình đánh cho từ từ hết phần đường còn lại vào
Bước 3: Trong một bát nhỏ khác, đánh lòng đỏ trứng bằng đũa/dĩa cho tan rồi cho vào lòng trắng đã đánh bông. Trộn nhẹ.
Bước 4: Cho bột vào hỗn hợp trứng, trộn nhẹ tay cho đều.
Bước 5: Nếu không có đồ chuyên dụng, bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kem, dùng đầu bắt tròn to, bóp từng dải bột dài 6 - 8cm lên khay nướng đã lót giấy nướng bánh.
Bước 6: Từng dải bột cách nhau khoảng 2cm.
Bước 7: Rây đường bột phủ kín mặt trên bánh, để 1 phút cho đường ngấm vào bánh, rây tiếp đường lần 2, để cho đường ngấm hết thì cho khay vào lò nướng.
Bước 8: Nướng khoảng 15 - 20 phút, đến khi thấy bánh vàng đều là được. Sau khi nướng xong, bỏ bánh ra giá để nguội rồi cho vào túi kín để bảo quản. Chiếc bánh có hình dáng đơn giản, nhẹ nhàng và đẹp mắt. Bánh có thể ăn kèm với chocolate nóng...
... hoặc dùng làm bánh tiramisu cho những người thích cầu kỳ
Bình luận của bạn