"Nuốt nước miếng" với món gà Kadai

Gà Kadai là món ăn phổ biến ở miền Bắc Ấn Độ

Pizza mini – món tình yêu đãi con ngày nghỉ

Cách làm mứt quất ngon lành giảm ho, viêm họng cho bé yêu

Gợi ý 7 món ăn từ đùi gà cho tiệc cuối năm

Đùi gà nướng chanh – tán đổ một ông anh

Món ăn này chỉ cho màu sắc và hương vị chuẩn nhất khi được chế biến trong một chiếc chảo lớn, được gọi là "Kadai" theo tiếng Ấn Độ. Có lẽ đó cũng là nguồn gốc của cái tên "Kadai chicken".

Nguyên liệu làm món gà Kadai Ấn Độ:

- Thịt gà: 0,5kg (bỏ da)

- Nguyên liệu ướp:

 + 2 thìa cà phê bột ớt cay;

 + 1/2 thìa cà phê bột nghệ;

 + 1 thìa cà phê gừng, tỏi xay;

 + 1 thìa canh nước cốt chanh;

 + 1/2 thìa cà phê muối;

- Nguyên liệu làm nước sốt:

 + 1/2 thìa cà phê bột cumin, 2 thìa cà phê bột ớt; 1,5 thìa bột rau mùi;

 + Đinh hương, quế, cánh hồi, bạch đậu khấu;

 + Gừng, tỏi xay (1 thìa cà phê), hành, cà chua (2 quả, xay nhuyễn), ớt cay, lá rau mùi, ớt chuông;

 + Dầu ăn (3 - 4 thìa cà phê), muối để nêm.

Món gà Kadai ăn với cơm trắng rất ngon, có thể làm món chính trong bữa ăn gia đình hoặc trong đám cỗ. Cách làm món này rất đơn giản:

Bước 1: Trộn các nguyên liệu ướp với nhau trong một bát/xoong lớn

Bước 2: Cho thịt gà vào trộn đều. Để trong 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị

Bước 3: Đun sôi dầu trong một chiếc chảo lớn, sau đó cho đinh hương, quế, cánh hồi, bạch đậu khấu vào. 

Bước 4: Khi nghe thấy những tiếng "tách tách" nhỏ, bạn cho hành vào đảo đều

Bước 5: Thêm gừng và tỏi xay, đảo đều cho tới khi tất cả chuyển sang màu hơi nâu (khoảng 1 phút)

Bước 6: Thêm bột rau mùi và bột cumin vào chảo, đảo đều trong khoảng 2 phút. Sau đó, cho cà chua xay vào trộn đều trong 2 phút

Bước 7: Thêm bột ớt, đun cho tới khi sệt lại và ngả màu nâu

Bước 8: Cho gà đã ướp vào, đun trên lửa mức trung bình

Bước 9: Thêm vào nửa bát con nước lọc. Đậy nắp và đun trong khoảng 10 - 15 phút. Đến đây, món gà Kadai đã hoàn thành được 3/4

Bước 10: Khi thấy nướt sệt lại, bạn thêm ớt chuông vào đảo đều cho đến khi khô hẳn

Bày ra đĩa, trang trí thêm bằng lá rau mùi. Dùng với cơm trắng nóng hổi - quá tuyệt cho những ngày mưa và lạnh.

Kim Chi H+ (Theo Tastyappetite)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng