Tự làm món bánh gạo giòn tan ngon ngất ngây

Bánh gạo chiên giòn món ăn vặt "gây nghiện" trong mùa Đông năm nay

Trổ tài làm tokbokki chiêu đãi cả nhà ngày mát trời

Tập làm bánh gạo, chả cá xào cay Hàn Quốc

Nếm thử bánh gối nhân thịt bò Argentina giữa lòng Hà Nội

Tìm ký ức tuổi thơ với quẩy nóng, bánh gối

Nguyên liệu làm món bánh gạo chiên giòn:
- 1 bát cơm nguội
- 10gr hạt vừng
- 80gr bột gạo nếp
- Ớt chuông đỏ, dưa chuột, đậu trắng, giò lợn
- Dầu ăn, lá hẹ, gừng, muối.

Cách làm món bánh gạo chiên giòn thơm ngon:

Bước 1: Thái nhỏ ớt, dưa chuột và giò lợn. Hẹ mua về rửa sạch băm nhỏ. Bạn đem trộn đều hỗn hợp, ớt chuông, dưa chuột, lá hẹ, đậu trắng, giò lợn, gừng, muối và cơm nguội lên với nhau. Sau đó bạn đổ thêm bột gạo vào và trộn đều cùng hỗn hợp trên.

Bước 2: Đem cán mỏng hỗn hợp vừa trộn ra như hình dưới đây. Lấy khuôn hoa để cắt bánh (bạn có thể chọn khuôn có hình dạng bất kỳ theo sở thích cá nhân).


Bước 3: Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun nóng lên, thả miếng bánh gạo vào chiên vàng (mỗi mặt chiên khoảng 3 phút) thì rắc thêm hạt vừng vào chiên đến khi bánh gạo có màu vàng ruộm thì tắt bếp.

 Bước 4: Vớt bánh gạo ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để một lát cho giấy thấm bớt dầu thừa từ bánh gạo.

Bây giờ món bánh gạo chiên giòn đã sẵn sàng, bạn có thể mời gia đình, bạn bè cùng thưởng thức. 

Xem thêm bài viết cùng chuyên đề: Món ăn mỗi ngày

 
Dương Nhung H+ (Theo Daliulian)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng