- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh Trung thu Hàn Quốc dẻo thơm, ngon lạ
Cách làm bánh da lợn ngon miễn chê luôn!
Bánh Trung thu trong suốt như pha lê: Ăn ngon, không sợ béo!
Bánh Trung thu rau câu nhân caramen - lạ mà ngon!
Bánh xèo cuộn mềm: Lạ, ngon và cực kỳ dễ làm nhé!
Bánh Trung thu của Hàn Quốc có tên gọi là Songpyeon, hầu hết các loại bánh Trung thu ở nhiều quốc gia đều có hình tròn hoặc hình vuông tượng trưng cho đất trời hay sự viên mãn sung túc. Riêng bánh Trung thu Hàn Quốc lại độc đáo với hình trăng khuyết, hay hình bán nguyệt bởi với người Hàn Quốc, “trăng khuyết rồi sẽ tròn” như là sự sinh sôi, nảy nở. Và đó là lý do tại sao những chiếc bánh songpyeon được nặn theo hình lưỡi liềm. Thật độc đáo đúng không? Cùng Health+ vào bếp và thực hiện nhé!
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Chuẩn bị nguyên liệu làm vỏ bánh
Vỏ bánh màu trắng: + 2 chén bột gạo nếp + 4 muỗng canh nước +2 muỗng cà phê nước sôi. |
Vỏ bánh màu vàng: + 2 chén bột gạo nếp + 1/3 chén bí ngô hấp + 1 muỗng canh nước + 2 muỗng cà phê nước sôi. |
Vỏ bánh màu xanh: + 2 chén bột gạo nếp + 2 muỗng canh bột trà xanh + 5 muỗng canh nước + 2 muỗng cà phê nước sôi. |
Vỏ bánh màu hồng: + 2 chén bột gạo nếp + 4 muỗng canh nước mâm xôi (1/2 chén sirô mâm xôi + 1/2 chén nước ấm hoặc sôi). |
Lá thông tươi * Chú ý: Phần vỏ bánh bạn có thể sử dụng các loại hoa, củ quả khác nhau để làm màu mà mình thích |
Phần nhân: 50gr đậu xanh, 30gr mè, 30gr đậu đỏ, 24ml mật ong, 12gr đường cát, 13ml dầu mè, một ít muối, bột quế. |
Cùng bắt tay thực hiện nào:
- Phần nhân:
Đậu đỏ, đậu xanh hấp chín, giã nhuyễn và cho các gia vị vào làm nhân
Hấp chín đậu đỏ rồi giã nhuyễn. Tiếp tục trộn đậu đỏ với chút muối, bột quế, nửa chỗ dầu mè và mật ong cho quyện đều để làm nhân đậu đỏ.
Làm tương tự, đậu xanh hấp chín, giã nhuyễn. Trộn đậu xanh với chút muối, bột quế, nửa chỗ dầu mè còn lại và mật ong cho quện lại để làm nhân đậu xanh.
- Phần vỏ:
Chia bột thành các phần nhỏ, nhồi nhân và nặn thành hình trăng khuyết
Trộn đều hỗn hợp bột theo nguyên liệu đã chia và nhào bột khoảng 5 phút để hỗn hợp bột mịn, quện đều. Bọc kín bột lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon, ủ khoảng 20 - 30 phút. Sau đó chia hỗn hợp thành các phần bột nhỏ, vo thật tròn (viên bột có đường kính khoảng 2,5 cm). Dùng ngón cái ấn vào giữa viên bột để tạo thành hố, rồi bạn cho nhân vào, đóng chặt miệng các cạnh bột tạo thành hình trăng khuyết.
Công đoạn xếp và hấp bánh
Đổ nước vào nồi đun sôi thì lót lá thông tươi và 1 lớp vải sạch vào 1 chiếc bát và xếp bánh lên trên, đặt bát vào nồi hấp. Hấp bánh với lửa lớn trong vòng 20 phút là bánh chín.
Vỏ bánh dẻo mềm, vị ngọt thanh, thơm thoang thoảng mùi nếp mới và lá thông ngon lạ!
Bạn thấy những chiếc bánh Trung thu Hàn Quốc thế nào? Sao không thử nhỉ?
Chúc thành công!
Xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn