Ấm bụng, nhiều chất với canh cá hồi nấu khoai tây

Canh cá hồi nấu khoai tây - món ngon nổi tiếng của người Nhật

6 món "bắt cặp" với mắm tôm nghe tên đã thèm

Vẹm xanh sốt mayonnaise, hành tây thơm béo ngậy

Nấu soup măng tây cho bé yêu nhanh lớn

Độc tố gây rối loạn nội tiết trong kem đánh răng, mỹ phẩm

Trong công thức này, cá hồi, khoai tây, củ cải, cà rốt là những loại nguyên liệu chính làm nên hương vị tuyệt vời cho món ăn. Bạn cũng có thể biến tấu bằng những loại cá khác như cá trích, cá tuyết, cá thu thay cho cá hồi và một số loại rau củ quả khác.

Thành phần (cho 4 – 5 người ăn):

450gr xương cá hồi, 3 miếng phi lê cá hồi muối

- Vài lát tảo bẹ Nhật (kombu)

960ml nước

½ củ cải Nhật, 1 củ cà rốt

2 củ khoai tây, 1 ít hành lá

- 4 thìa canh rượu sake, 1 thìa cà phê muối

Cách làm:

- Đun sôi một nồi nước lớn. Xương cá hồi cắt thành miếng (chừng 5 – 8cm), cắt phi lê cá hồi muối làm đôi. 

- Khi nước sôi, cho các loại xương, bụng, đầu và phi lê cá hồi trong 30 giây, sau đó vớt ra rửa sạch. Bước này sẽ giúp loại bỏ mùi tanh và vị mặn của cá.   

- Cho các loại cá vào nồi nước lớn, thêm 960ml nước vào. Thêm tảo bẹ kombu vào và đun sôi.

- Củ cải, cà rốt cắt lát mỏng. Hành lá cắt chéo.

- Khi món canh bắt đầu sôi, bỏ tảo bẹ kombu ra để tránh bị đắng. Dùng rây lọc bớt chất béo và cặn bã trên bề mặt món canh. Sau đó cho thêm các loại nguyên liệu như củ cải, cà rốt vào.

- Khoai tây cắt thành miếng vừa ăn, ngâm trong nước để loại bỏ tinh bột. Sau đó cho khoai tây vào nồi, nấu tiếp trong 15 phút.

- Lọc bớt mỡ và bọt, thêm rượu sake, muối vào. Gia giảm hương vị tùy vào khẩu vị của gia đình bạn. Món này ăn nóng là ngon nhất

Chúc bạn thành công!

Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Thu Hà H+ (Theo Justonecookbook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng