Vẹm xanh sốt mayonnaise, hành tây thơm béo ngậy

Vẹm xanh là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho người bị đau xương khớp

Mix sốt mayonnaise hương vị tuyệt hảo từ các loại gia vị

Nguy hiểm khi lạm dụng sốt mayonnaise

Cách làm vịt sốt mận chua cho tiệc tất niên

Gà sốt xì dầu mật ong nướng thơm ngon khó cưỡng!

Ở nước ta vẹm xanh sống phân bố rộng khắp các vùng biển, đặc biệt là vùng biển thuộc tỉnh Phú Yên. Vẹm xanh rất giàu dưỡng chất gồm vitamin C, vitamin nhóm B và các khoáng chất như calci, phospho, sắt, kẽm cùng chất béo và chất đạm. Ăn vẹm xanh giúp tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng phòng chống loãng xương, rất có ích cho hoạt động của tuyến giáp.

Vẹm xanh có thể làm được nhiều món ngon, điển hình là vẹm xanh nướng sốt mayonnaise và hành tây. 

Nguyên liệu làm món vẹm xanh nướng sốt mayonnaise:

- 6 - 8 con vẹm xanh tách vỏ

- 1/4 củ hành tây

- 150gr mayonnaise

 - 1 nhánh hành lá

- 1 thìa canh mật ong

- Nửa muỗng cà phê tương Miso.

- Bột ớt cayenne vừa đủ

Cách làm: 

Chuẩn bị: Làm nóng lò nướng đến 200 độ C.

Bước 1: Thái nhỏ hành lá và hành tây. 

Bước 2: Trộn hành tây, hành lá, mật ong, mayonnaise và miso trong một chiếc bát. 

Bước 3: Phết hỗn hợp mayonnaise vừa trộn lên phần thịt vẹm. Rắc bột ớt cayenne lên từng con vẹm.

Bước 4: Đặt con vẹm vào lò nướng và nướng cho đến khi có màu vàng nâu. Lấy món ăn ra, bày trí và thưởng thức.

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày



Dương Nhung H+(Theo daydaycook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng