Latte nghệ - phiên bản sữa vàng cao cấp, điểm 10 cho sức khỏe

Sữa vàng được coi là thực phẩm chức năng bổ dưỡng, nhiều lợi ích cho sức khỏe

Trà chiều kiểu Ấn cho người nhạy cảm caffeine

Vượt qua nỗi sợ thứ 2: Uống ngay tách trà matcha latte

Tại sao bạn nên thử trà chai latte ngay mùa Thu này?

Bạn đã bao giờ thử làm món pizza, hay latte bí đỏ?

Sữa vàng (golden milk) là công thức làm đồ uống độc đáo của nền y học Ayurveda. Với nghệ là thành phần chính, sữa vàng rất giàu hoạt chất curcumin và cung cấp hơn 150 chất chống oxy hóa giúp tăng cường miễn dịch và chống ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó, nghệ vàng còn cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe khác như: Chống nhiễm khuẩn, virus; Ngăn ngừa bệnh tim; Ngăn ngừa thoái hóa thần kinh; Giảm đau viêm xương khớp; Chống viêm loét dạ dày, viêm loét đại tràng...

Công thức sữa vàng dưới đây còn được gọi là latte nghệ không cà phê có chứa thêm các thành phần bổ dưỡng và cao cấp khác như bột đông trùng hạ thảo, bột nấm linh chi, bột sâm Ấn Độ...

Nguyên liệu làm sữa vàng:

2 cốc sữa hạnh nhân không ngọt hoặc 1 hộp sữa dừa béo

½ - 1 thìa canh nghệ

1 thìa canh dầu dừa hoặc bơ sữa trâu

½ thìa cà phê vani

½ thìa cà phê bột nấm linh chi

½ thìa cà phê bột đông trùng hạ thảo

½ muỗng cà phê bột sâm Ấn Độ (ashwagandha)

½ thìa cà phê quế

1 - 1,5 thìa cà phê siro cây phong hoặc mật ong nguyên chất

Cách làm sữa vàng:

Trong một cái nồi cỡ vừa, cho sữa hạnh nhân, bột nghệ, dầu dừa hoặc bơi sữa trâu vào. Đun trên lửa vừa.

Khuấy đều hỗn hợp cho tới khi nóng và các thành phần trộn lẫn vào nhau.

Cho hỗn hợp trên vào máy xay cùng với bột nấm linh chi, bột đông trùng hạ thảo, bột sâm Ấn Độ, bột quế và siro hoặc mật ong.

Xay hỗn hợp ở công suất cao cho tới khi mọi thành phần được trộn đều.

Rót hỗn hợp ra cốc, rắc lên trên một chút bột quế và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng