Mề gà xào kiểu Hàn Quốc giòn ngon ai cũng thích

Mề gà xào kiểu Hàn - món ăn ngon cho bữa tối

Bữa sáng ấm bụng với miến nấu lòng gà

Gà nướng phô mai Hàn Quốc: Béo ngậy, giòn ngon đố bạn không thèm!

Đổi vị cấp tốc với 2 món Hàn siêu ngon

Cách nấu nước dùng cá cơm đặc trưng của Hàn Quốc

Nguyên liệu:

- 225gr mề gà

- 1 thìa canh dầu vừng

- 1 thìa canh tỏi băm nhỏ

- ½ củ hành tây, 1 quả ớt jalapeno, 2 củ tỏi (hoặc một ít đinh hương)

- Một chút muối và hạt tiêu.

Cách làm mề gà xào kiểu Hàn Quốc:

Làm sạch mề gà: Cắt bỏ phần màu trắng ở mề gà. Rửa sạch mề. Thái mề gà thành những miếng nhỏ để khi xào mề sẽ nhanh chín và giòn hơn.

Mề sau khi thái thì cho một nắm bột mì và chút muối vào bóp rồi rửa lại với nước cho sạch. Bóp mề gà với bột mì và muối sẽ giúp mề sạch và không còn hôi. 

Luộc mề gà: Sau khi làm sạch mề gà thì cho chút nước vào nồi đun sôi. Trong khi chờ nước sôi thì bóc tỏi. 

Khi nước sôi, cho mề gà vào luộc khoảng 5 - 7 phút để loại bỏ các tạp chất và mề gần chín. 

Trong khi luộc mề gà thì sơ chế hành tây, ớt. Hành tây thái nhỏ, ớt thái miếng rồi cho vào đĩa. 

Vớt mề gà ra rổ, rửa dưới vòi nước lạnh cho sạch. Cho mề vào bát, ướp với 1 thìa canh tỏi băm, 1/2 thìa canh dầu vừng và một chút muối, hạt tiêu. Trộn đều cho mề gà ngấm gia vị. 

Mề gà xào kiểu Hàn: Cho chút dầu vào chảo đun nóng. Cho hành tây, tỏi và ớt vào xào. Sau vài phút thì cho thêm mề gà vào xào cho đến khi thấy những tép tỏi chuyển sang màu vàng thì xúc mề gà xào ra đĩa.

Có thể cho trộn chút xì dầu, giấm, wasabi lên đĩa mề gà hoặc rắc vừng, chút muối và hạt tiêu lên cũng rất ngon (tùy khẩu vị mà rắc muối và hạt tiêu cho vừa miệng).

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mề gà xào kiểu Hàn Quốc! 

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


An An H+ (Theo korean-cuisine)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng