- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Bát miến nóng hổi, lòng mề và trứng non làm ấm lòng ngày giá rét
Ấm bụng với thực đơn bữa cơm gia đình cho cả tuần trở rét
Bữa sáng nhanh gọn với cơm chiên Dương Châu
Đừng nên cho trẻ ăn sáng bằng 4 loại bánh này!
Cuối tuần sang chảnh với món chả cá Lã Vọng
Nguyên liệu:
- Lòng mề gà: 2 bộ, mua thêm cả trứng non nữa món miến sẽ càng ngon.
- Miến dong: 2 lạng
- Mộc nhĩ: 2 cái; Nấm hương: 5 cái
- Hành khô: 1 củ; Hành tươi: 3 cây
- Rau mùi, rau răm: 1 bó nhỏ
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, chanh, ớt.
- Nước dùng: Nửa nồi nước ninh xương gà hoặc xương lợn (có thể không dùng).
Cách làm miến nấu lòng gà – bữa sáng ngon miệng dễ làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Miến dong ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm, sau đó rửa sạch, cắt ngắn. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước 30 phút cho nở. Nếu vội thì có thể ngâm bằng nước ấm cho nhanh. Đem rửa sạch nấm hương, mộc nhĩ, sau đó cắt chân, thái chỉ.
Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
Lòng mề gà để riêng ruột và mề gà. Ruột, mề gà bóp muối rồi rửa dưới vòi nước sạch. Sau đó, vắt chanh lấy nước cốt xát kỹ ruột và mề gà cho sạch, rửa lại với nước. Phần gan và tiết cũng xát với nước chanh cho sạch, rồi rửa lại với nước, cẩn thận kẻo nát. Thái lòng mề gà thành những miếng vừa ăn, ướp với 1 củ hành khô đập dập, thái nhỏ, 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm cho ngấm gia vị.
Riêng phần trứng non chỉ cần rửa nhẹ với nước sạch là được. Khi rửa cần nhẹ nhàng kẻo vỡ nát trứng.
Bước 2: Xào lòng mề
Cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo. Cho lòng mề vào xào ở lửa to, cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào qua. Trút lòng mề đã xào ra đĩa.
Bước 3: Miến nấu lòng gà
Khi có nước dùng: Cho nước dùng vào nồi đun sôi, thả miến vào nấu cho chín mềm thì vớt ra các bát to. Cho lòng mề gà xào mộc nhĩ, nấm hương vào nồi, cho trứng non vào đun cho nước dùng sôi lại. Khi nước dùng sôi, vớt bớt bọt trong nồi nước đi. Khi trứng và lòng mề chín, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Chan nước dùng lên các bát miến, cho thêm hành hoa, rau răm vào bát là được.
Khi không có nước dùng: Cho lòng mề vào nồi xào lên, cho thêm nước lọc vào nồi, thêm trứng non vào đun sôi. Khi trứng và lòng mề chín, cho thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, nêm nếm xem nước dùng đã vừa miệng chưa. Cho miến vào đun cho chín mềm, múc miến và lòng mề ra từng bát rồi chan nước vào, thêm hành, răm là được.
Khi ăn, vắt thêm nước cốt chanh, cho thêm vài lát ớt (nếu bạn thích ăn cay), bát miến sẽ ngon hơn.
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn