Gà nướng phô mai Hàn Quốc: Béo ngậy, giòn ngon đố bạn không thèm!

Gà nướng phô mai - món Hàn ngon dễ làm

Cuối tuần xả láng với gà nướng muối thơm nức nở

Đổi món cuối tuần với cánh gà nướng sả

Cuối tuần bày vẽ làm gà nướng hảo hạng đãi cả nhà

Cuối tuần xuýt xoa với gà nướng nguyên con

Nguyên liệu:

- Thịt đùi gà: 400gr

- Tinh bột ngô: 100gr; Trứng gà: 1 quả

- Tương ớt Hàn Quốc: 1 thìa canh; Sốt đậu nành: 1 thìa canh

- Đường: 1 thìa canh; Muối và hạt tiêu trắng

- Phô mai Cheddar thái vụn; Phô mai Mozzarella thái vụn.

Thành phần sốt mật ong Hàn Quốc:

- Nước: 50ml; Bột ớt Hàn Quốc: 25gr; Mật ong: 30gr.

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc - món Hàn ngon:

 - Làm nóng lò nướng đến 220 độ C.

- Trong một cái bát, đập trứng trộn cùng tương ớt, nước sốt đậu nành, đường, tinh bột ngô, một chút muối và hạt tiêu trắng.

- Chặt gà thành từng miếng.

- Cho gà vào bát hỗn hợp vừa làm, trộn đều cho hỗn hợp bám đều quanh miếng gà. 

- Cho dầu vào chảo sâu lòng, thả gà vào chiên trên lửa vừa cho đến khi gà chuyển sang màu vàng nâu.

Gắp gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa. Chiên gà thêm 2 phút nữa cho lớp da thêm giòn rồi gắp gà ra đĩa.

- Trong một cái bát, trộn bột ớt Hàn Quốc, mật ong, nước và cho các miếng gà vào trộn đều.

- Rắc phô mai Cheddar và Mozzarella lên chảo nướng hoặc khay nướng. Cho gà lên trên lớp phô mai. Rắc phô mai gần phủ kín phần gà.

- Cho chảo nướng/khay nướng vào lò, nướng cho đến khi phô mai tan chảy.

Cuối cùng là thưởng thức!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món Hàn ngon - gà nướng phô mai.

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


Anh Nguyễn H+ (Theo daydaycook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng