Cách làm mỳ đen ngon như trong phim Hàn

Chỉ bớt chút thời gian vào bếp, bạn đã có ngay tô mỳ đen thật thơm ngon

Cay xè tôm xào ớt kiểu Thái

Những món ngon Tây Ninh thử là mê

Những món ăn hấp dẫn, ngon miệng từ quả khế

3 món ngọt ít calo dành cho người không muốn tăng cân

Mỳ đen Jajangmyeon là món mỳ ăn liền được phủ lên một lớp nước sốt được làm từ một loại đậu tương đen, được trộn lẫn cùng một ít thịt, rau củ thái nhỏ.

Jajangmyeon có nguồn gốc từ Trung Quốc sau đó được du nhập vào Hàn Quốc và được người dân nơi đây đón nhận nhiệt tình. Jajangmyeon là một trong những món mỳ nổi tiếng nhất tại xứ Hàn. Ở Hàn Quốc, bạn có thể đặt hàng món mỳ Jaiangmyeon qua điện thoại và được giao tận nhà. Mỳ Jaiangmyeon cũng được đưa vào trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc. 

Để làm món mỳ đen Jajangmyeon, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

- Mỳ Hàn Quốc: 1 gói

- Thịt lợn: 100gr

- Hành tây, khoai tây mỗi loại 1 củ; Cà rốt, bí ngòi (bí Nhật), cải thảo

- Sốt đậu đen Hàn Quốc: 3 thìa; Dầu ăn, đường, rượu gạo mỗi loại 2 thìa

Cách làm món mỳ đen Hàn Quốc

Bước 1: Khoai tây, cà rốt, bí ngòi, hành tây, cải thảo và thịt lợn đem rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ. Đặt các nguyên liệu ra đĩa, riêng thịt lợn cho vào bát, thêm muối, hạt tiêu, gừng, rượu gạo vào ướp trong khoảng 10 phút. 

Nguyên liệu cẩn chuẩn bị khi nấu món mỳ đen

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, láng 1 lượt dầu rồi cho thịt vào xào săn. Cho thêm cà rốt, khoai tây vào đảo cùng, sau đó mới thêm bí ngòi, cải thảo, hành tây vào xào để các nguyên liệu chín đều.

Cho thêm sốt đậu đen vào đảo đều

Bước 3Thêm sốt đậu đen vào hỗn hợp, đảo đều. Cuối cùng cho đường và rượu trắng, chút nước rồi om chín. Khi hỗn hợp gần hết nước, thêm chút bột năng vào để tạo độ sánh, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi bắc ra.

Bước 4: Đun sôi nước, thả mỳ vào luộc khoảng 3 phút đến khi sợi mỳ mềm thì vớt ra và ngâm trong nước lạnh để mỳ không bị nát. Để cho mỳ ráo bớt nước rồi cho mỳ vào bát. Cho sốt lên trên mỳ. Có thể trang trí để món mỳ trở nên hấp dẫn hơn với dưa chuột. Mỳ đen sẽ ngon hơn khi ăn kèm với kim chi hoặc củ cải ngâm dấm.

Mỳ đen Jajangmyeon là món nổi tiếng của Hàn Quốc

Mỳ đen Hàn Quốc nóng hổi thơm lừng ăn vào những tối lạnh như thời điểm này chắc hẳn không còn gì bằng. Hãy cùng làm thử món mỳ đen Hàn Quốc để cả nhà thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm mỳ đen nhé!

Xem thêm cùng chuyên đề: món ngon mỗi ngày

Jajangmyeon có nguồn gốc từ Trung Quốc sau đó được du nhập vào Hàn Quốc và được sự đón nhận nhiệt tình của người dân xứ sở kim chi. Jajangmyeon là một trong những món mì nổi tiếng nhất tại xứ Hàn. Ở Hàn Quốc, bạn có thể đặt hàng món mỳ Jaiangmyeon qua điện thoại và được giao tận nhà. Mỳ Jaiangmyeon cũng được đưa vào trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc.

Thành phần của Jajangmyeon gồm:

-         Mì Hàn Quốc: 1 gói

-         Thịt lợn: 100gr

-         Hành tây, khoai tây mỗi loại 1 củ

-         Cà rốt, bí ngồi

-         Cải thảo

-         Sốt đậu đen Hàn Quốc: 3 thìa

-         Dầu ăn, đường, rượu gạo mỗi loại 2 thìa

Cách làm món mỳ đen Hàn Quốc

Bước 1

Khoai tây, cà rốt, bí ngồi, hành tây, cải thảo và thịt lợn rửa sạch đem rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ.

Đặt các nguyên liệu ra đĩa, riêng thịt lợn cho vào bát, thêm muối, hạt tiêu, gừng, rượu gạo vào ướp cùng trong khoảng 10 phút.

Bước 2

Đun sôi nước, thả mỳ vào luộc đến khi sợi mỳ mềm thì vớt ra và ngâm trong nước lạnh để mỳ không bị nát.

Bước 3

Bắc chảo lên bếp, láng 1 lượt dầu rồi cho thịt vào xào săn.

ho thêm cà rốt, khoai tây vào đảo cùng, sau đó mới thêm bí ngồi, cải thảo, hành tây vào xào để các nguyên liệu chín đều.

Bước 4

Thêm sốt đậu đen vào hỗn hợp, đảo đều.

Cuối cùng cho đường và rượu trắng, chút nước rồi om chín.

Khi hỗn hợp rút gần hết nước, thêm chút bột năng vào để tạo độ sánh, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi bắc ra.

Bước 5

Mỳ cho ra bát tô, sau đỏ đổ nước sốt vừa đun lên trên. Khi ăn, chúng ta trộn đều lên và thưởng thức nhé!

Mỳ đen Hàn Quốc nóng hổi thơm lừng ăn vào những tối lạnh như thời điểm này chắc hẳn không còn gì bằng. Hãy cùng làm thử món mỳ đen Hàn Quốc để cả nhà thưởng thức ngay nhé.

 

Thùy Trang H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng