Cách làm sườn bò hầm rau củ thơm ngon tròn vị

Sườn bò hầm rau củ thơm ngon khó cưỡng

Dạ dày lợn ướp tương ớt Tứ Xuyên: Cay, ngon khó cưỡng

Gà sốt xì dầu mật ong nướng thơm ngon khó cưỡng!

Gà sốt tương kiểu Quảng Đông: Không ăn hơi phí!

Sườn xào chua ngọt Thượng Hải: Ăn một lại muốn ăn hai, ba...

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 người ăn:

800gr sườn bò rút xương

1 củ gừng

3 tép tỏi

1 củ hành tây

1 củ cải trắng

1 củ cà rốt

1 cọng hành lá

Muối

Hạt tiêu mới xay

1 thìa canh dầu vừng

2 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh rượu sake (hoặc rượu

vang đỏ), 4 thìa canh mirin, 4 thìa canh xì dầu

Cách làm:

- Gừng thái mỏng, tỏi băm nhuyễn, hành tây, củ cải, cà rốt cắt miếng vừa ăn, hành lá băm nhỏ. 

- Sườn bò cắt thành từng miếng vuông vừa ăn (dày chừng 2,5cm). Ướp thịt bò với chút muối và hạt tiêu mới xay. Cho dầu vừng vào nồi áp suất, bật ở nhiệt độ vừa phải. Khi nồi nóng, cho sườn vào xào săn. Khi thịt săn đều các mặt thì tắt bếp, để thịt bò sang một bên. 

- Cho hành tây vào xào cho chín mềm. Thêm tỏi, gừng và sườn bò vào. 

- Cho thêm 2 thìa canh đường nâu, 2 thìa canh rượu sake, 4 thìa canh mirin và 4 thìa canh xì dầu vào. Trút củ cải và cà rốt vào nồi, đảo đều hỗn hợp. Đậy vung lại, chỉnh chế độ ninh/ hầm. Nấu trong khoảng 30 phút.

Nếu bạn sử dụng nồi áp suất cơ, không có nút bấm, chỉ cần nấu lửa to cho tới khi nồi đạt áp suất trần là được. Sau đó giảm nhiệt nhưng vẫn duy trì chế độ áp suất cao trong khoảng 30 phút.

Món ăn này có thể ăn kèm cơm nóng, bún, bánh mì và các loại canh, salad đều rất ngon miệng!

Chúc bạn thành công!

Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày



Thu Hà H+ (Theo Justonecookbook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng