Gà sốt xì dầu mật ong nướng thơm ngon khó cưỡng!

Món thịt gà sốt xì dầu mật ong nướng dành cho những ngày bận rộn

Nhanh gọn nhẹ với ramen miso cho bữa tối giàu dưỡng chất

Cuối tuần đưa cơm với tôm sốt cay kiểu Nhật Bản!

Lạ miệng với xà lách gói thịt gà kiểu Thái

Làm bánh mì nướng trứng cho bữa sáng trong… một nốt nhạc

Tất cả những gì bạn cần làm là ướp thịt gà với mật ong, xì dầu, rượu sake (hoặc rượu vang sherry) trong khoảng 1 giờ và nướng chừng 30 phút. Món ăn này có thể ăn kèm cơm, salad và canh.

Nguyên liệu ( dành cho 2 – 3 người ăn):

700gr thịt gà (có thể chọn cánh gà, thịt đùi, ức gà hay bất cứ

phần thịt nào bạn yêu thích), Muối, Hạt tiêu

Gia vị để ướp gà bao gồm:

4 thìa mật ong

4 thìa canh xì dầu

2 thìa canh sake

Cách làm:

- Rửa sạch thịt gà, sau đó lau bằng vải sạch.

- Cho các loại gia vị vào túi Ziplock. 

- Lấy dĩa đâm đều lên phần thịt gà để chúng thấm đều các gia vị. Cho muối và hạt tiêu vào.

- Cho thịt gà vào túi Ziplock, éo bớt không khí ra, đóng túi lại. Ướp thịt gà với các loại gia vị trong túi trong chừng 30 – 60 phút. Có thể để qua đêm nếu muốn.

  

- Làm nóng lò nướng khoảng chừng 200 độ C (425 độ F). Cho thịt gà vào khay nướng, dàn đều các mặt đổ phần nước sốt còn lại lên mặt khay. Nướng chừng 20 – 30 phút.

 

- Rưới đều nước sốt một vài lần trong khi nướng. Nếu thịt gà chín quá nhanh, có thể dùng giấy bạc để bọc lại cho thịt gà không bị cháy.

Món thịt gà sốt xì dầu mật ong nướng ngon nhất khi ăn nóng.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Thu Hà H+ (Theo Justonecookbook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng