Thịt ngan nấu đông, chuẩn vị cho ngày Tết

Thịt ngan nấu đông là món ăn hấp dẫn và phù hợp với những ngày trời rét

Làm mứt đu đủ giòn dai, ngọt thanh ăn Tết

Cây cảnh chơi Tết 2018: Vừa lạ vừa quen, càng nhiều trái càng hot

Công thức nấu chè con ong, ngon dẻo cho ngày Tết

Hướng dẫn cách làm 4 món ngâm mắm tuyệt ngon cho Tết Mậu Tuất

Nguyên liệu:

- Thịt ngan: 1kg

- Bì lợn: 200gr

- Cà rốt: 1 củ

- Nấm hương: 15 cái; Mộc nhĩ: 15 tai; Hành khô: 5 củ

- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm thịt ngan nấu đông:

Bước 1: Bì lợn cạo sạch, rửa qua, bóp chút muối rồi rửa lại với nước, cắt miếng vuông quân cờ. Chần bì lợn với nước sôi cho hết mùi hôi. Thịt ngan rửa sạch, thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ hoặc thái đôi thùy theo ý thích. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái mỏng. Ướp thịt ngan với 2 thìa canh nước mắm, ½ thìa hạt nêm để khoảng 30 phút cho ngấm. Bì lợn cho vào nồi cùng nước rồi ninh nhừ cho ra chất keo thì vớt bỏ bì lợn ra để riêng phần nước. 

Bước 3: Đặt nồi lên bếp đun nóng cùng 1 thìa canh dầu ăn, cho thịt ngan đã ướp vào đảo cho săn, thêm ½ thìa cà phê hạt tiêu và đổ phần nước ninh bì lợn vào xâm sấp mặt thịt ngan và đun sôi. Khi nồi thịt đông bắt đầu sôi thì hớt bọt và hạ nhỏ lửa, ninh khoảng 30 phút thì cho hết phần mộc nhĩ, nấm hương và cà rốt vào đảo đều và nấu tiếp khoảng 15 phút nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Tắt bếp, múc thịt ngan đông vào hộp thủy tinh hoặc bát sâu. Đợi thịt đông nguội hẳn thì đậy nắp cất vào tủ lạnh. Khi ăn, cắt thành miếng vừa ăn, chấm cùng nước mắm có rắc hạt tiêu và vài lát ớt.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon ngày Tết!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng