Công thức nấu chè con ong, ngon dẻo cho ngày Tết

Chè con ong mềm dẻo, thơm mùi gừng hấp dẫn

Thịt bò khô gác bếp thơm mùi khói: Món ngon đón Tết

Thử làm thạch rượu đẹp mắt ăn chơi

Mâm cỗ Tết Bắc - Nam khác nhau thế nào?

Ăn Tết nhẹ bụng, đủ chất với cá hồi khoai tây nướng

Nguyên liệu:

- Gạo nếp: 500gr

- Đường mật: 500gr

- Gừng: 1 củ to

- Lạc rang, vừng trắng rang: Vừa đủ

- Muối: Vừa đủ

Hướng dẫn cách nấu chè con ong:

Gạo nếp vo sạch, ngâm nước qua đêm. Vớt ra để ráo nước và trộn với một nhúm muối, cho vào chõ, hoặc nồi đồ chín.

Gừng rửa sạch, gọt vỏ, giã nát. Đổ khoảng 50ml nước vào bát gừng đã giã, khuấy đều rồi đổ qua rây lọc lấy nước, bỏ phần bã.

Đổ nước cốt gừng vào nồi cùng với đường mật. Bắc nồi lên bếp đun sôi cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó, cho xôi vào nấu cùng. Chú ý đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều để xôi và nước gừng, đường hòa quyện với nhau. Nấu đến khi nước gừng, đường cạn, xôi dẻo, thơm mềm và hơi ướt thì tắt bếp.

Lấy chè con ong ra đĩa, hoặc khuôn, rắc lạc rang và vừng rang lên và thưởng thức. Chè con ong bạn có thể ăn nguội, hoặc nóng đều rất ngon.

Bạn cũng có thể rắc thêm lạc rang lên trên đĩa xôi theo ý thích của mình. 

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon ngày Tết!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng