Tôm chiên bột giòn giòn, thơm ngon ăn đã miệng
Mật ong có công dụng tuyệt vời như bạn vẫn tưởng?
Mẹo làm pudding dâu tây và hạt chia ngon ngất ngây
Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, đừng quên những cách dưới đây
Cách làm cơm chiên chay ngon như nhà hàng chỉ trong vòng 10 phút
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 người ăn:
- Tôm tươi (cỡ vừa): 500gr
- Trứng: 1 quả
- Hạt tiêu: 1 thìa
- Bột gia vị: 1 thìa
- Bột mì: 1/2 chén
- Bột ngô: 1/2 chén
- Bột ớt đỏ: 1/4 thìa
- Kem: 1/4 chén
- Dầu ăn
(Lưu ý: Bạn có thể thay thế hỗn hợp bột mì, bột ngô bằng bột chiên giòn)
Tôm chiên bột là món ăn hấp dẫn cho cả gia đình
Cách làm tôm chiên bột:
1. Tôm bóc vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước.
2. Ướp tôm với muối, hạt tiêu, ớt đỏ và gia vị trong khoảng từ 10 - 15 phút.
3. Đánh bông trứng gà và kem trong một cái bát.
4. Trộn đều bột mì và bột ngô rồi lăn tôm.
5. Đổ ngập dầu và làm nóng dầu trên lửa vừa.
6. Nhúng tôm đã tẩm ướp vào hỗn hợp trứng gà rồi lăn qua bột
7. Cho tôm vào chiên cho đến khi tôm vàng đều.
8. Vớt ra và để ráo dầu và nguội bớt.
Bày tôm trên đĩa rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn