Khám phá bí quyết làm nên tô bún cá trứ danh của Hải Phòng

Bát bún cá Hải Phòng

Hấp dẫn bún cá Kiên Giang

Ăn sáng kiểu Mỹ với pancake mật ong ngọt mềm môi

Những quán bún ngon cho buổi sáng cuối tuần

Bữa sáng thơm ngon với bún măng vịt

Tuy rằng bún cá không phải chỉ ở Hải Phòng mới có nhưng ở đây món bún cá có nét độc đáo, ấn tượng đặc trưng riêng. Sự đặc trưng ấy được thể hiện ở cách làm cầu kỳ, cách lựa chọn nguyên liệu, cách làm nước dùng và đặc biệt là sự hòa quyện của hương vị đồng quê xen lẫn hương vị của biển.

Để có được bát bún cá ngon đậm chất Hải Phòng, đầu tiên phải nói đến công đoạn chọn cá. Cá thường được chọn để nấu bún cá là cá thu biển và cá trắm, cá rô đồng thì thịt cá săn chắc và ít tanh.

Các nguyên liệu để chế biến món bún cá bao gồm bún sợi, chả cá, cá rô đồng rán giòn

Cá đồng thì rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, ướp gia vị vừa đủ rồi đem rán giòn, để ráo. Nước dùng chủ yếu được chế biến từ nước ninh xương cá nguyên chất nên có mùi vị rất thanh đặc trưng riêng của bún cá Hải Phòng.

Đối với cá thu được lọc xương để lấy phần thịt, đem giã hoặc xay nhuyễn cùng ít thì là, ướp cùng chút nước mắm, tiêu đem rán thành miếng chả.

Miếng chả cá sau khi rán sẽ có màu vàng sậm, mỏng, thơm mùi thì là. Khi thưởng thức thực khách sẽ thấy được miếng chả cá bên ngoài rất giòn nhưng bên trong lại mềm và thơm.

Bún cá Hải Phòng thường ăn kèm với rau chuối, rau dọc mùng, rau muống chẻ và các loại rau thơm, tương ớt... sẽ cho thực khách một ấn tượng thật khó quên.

Xem thêm chủ đề: Món ngon mỗi ngày!

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng