Bún vịt rất đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn
Nguyên liệu: 1 con vịt, 1 củ măng tươi, 1 ít hành hoa, 1 củ gừng, 1 quả ớt, 1 củ hành khô, rau sống ăn kèm và gia vị (bột canh, bột nêm, nước mắm, mì chính, dầu ăn...)
Bước 1: Vịt cỏ làm sạch, chặt phần đầu, cánh và phần chân để riêng cho vào bát tô, ướp thịt vịt với chút bột nêm, hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ.
Bước 2: Măng tươi thái lát mỏng sau đó cho vào nồi luộc cho bớt chua
Bước 3: Đặt chảo lên bếp phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn cho phần đầu, cánh và chân vịt vào xào. Tiếp đến cho măng vào xào cùng. Với cách này nồi nước dùng sẽ ngon đậm đà hơn.
Bước 4: Cho phần thân vịt còn lại vào nồi luộc chín, vớt thịt vịt ra để khô sau đó chặt miếng vừa ăn.
Bước 5: Phần nước luộc vịt chế vào nồi vịt măng vừa xào và đun sôi. Khi nồi nước dùng sôi nêm nếm lại gia vị vừa miệng.
Bước 6: Cho bún vào bát tô, xếp thịt vịt vào bát rồi chan nước dùng lên trên. Bún vịt ăn kèm với rau sống thái nhỏ, còn thịt vịt chấm với nước mắm tỏi ớt magi rất hợp nhé.
Mùa hè cũng là mùa vịt nên không thể bỏ lỡ làm món bún vịt cho cả nhà bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm bún măng vịt đãi cả gia đình món bún hấp dẫn này!