Canh chua nấu với thịt bò và hành răm: Vừa lạ, vừa quen
Món ngon đầu tuần: Salad rau mầm với thịt bò xào
4 món ngon bồi bổ sức khoẻ khi trời nồm
Đổi vị ngày Tết với các món gà "lạ" mà dễ làm
Tự làm món gà nướng chanh ớt
Xin giới thiệu với bạn cách làm món canh chua thịt bò hành răm - món canh vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa dễ ăn và còn đơn giản trong khâu chế biến. Đặc biệt, món ăn dùng với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.
Nguyên liệu:
- Thịt bò (loại thăn hoặc bắp hoa): 200gr
- Rau răm: 1 bó
- Cà chua: 1 quả
- Hành khô: 2 - 3 củ
- Gừng, hành lá
- Khế hoặc dứa (tùy khẩu vị): 2 quả khế hoặc 1/2 quả dứa
- Hạt nêm, mắm, dầu ăn, tiêu
Nguyên liệu món canh chua thịt bò
Sơ chế:
- Thịt bò thái miếng mỏng (nếu thích ăn giòn nên chọn loại bắp hoa), ướp với hạt nêm, tiêu, gừng và hành khô băm nhỏ.
- Rau răm, hành lá nhặt rồi rửa sạch, thái đoạn ngắn.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
- Khế hoặc dứa thái lát mỏng. Hành khô thái lát mỏng.
Cách sơ chế nguyên liệu
Cách làm:
- Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi đổ cà chua vào xào
- Thêm nước vào nồi cà chua đang xào, nêm mắm và hạt nêm vừa đủ.
- Cho tiếp khế hoặc dứa vào đun sôi (nếu thích chua hơn có thể cho thêm vài quả sấu vào cùng)
- Thả thịt bò vào, chờ nước sôi lại rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát tô có cho sẵn hành lá và rau dăm là dùng được.
Món ăn dùng với cơm nóng hoặc bún đều thích hợp
Bình luận của bạn