- Chuyên đề:
- Bà bầu và trẻ sơ sinh
Chế độ ăn uống sẽ quyết định đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của thai phụ
Các trường hợp mang thai cần chăm sóc đặc biệt
Có thể phát hiện trẻ tự kỷ từ khi mang thai?
Cẩn thận với chứng động kinh khi mang thai
Tụt núm vú khi đang mang thai phải làm sao?
Dưới đây là 8 loại thực phẩm mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên phụ nữ mang thai nên sử dụng thường xuyên:
1. Quả sung
Một chén sung (khoảng 8 quả) chứa khoảng 5 gram chất xơ và 250mg calci. Sung còn chứa kali, phospho và magne giúp bảo vệ răng của bạn và hỗ trợ cho sự hình thành của 32 chiếc răng sau này của bé. Sung cũng giàu chất sắt. Thiếu sắt có thể gây thiếu máu, đặc biệt là trong quá trình mang thai, do sự gia tăng khối lượng máu của bạn và nhu cầu sắt của thai nhi để sản xuất hàng triệu tế bào máu đỏ. Ngoài ra, lượng vitamin K trong sung rất cần thiết cho chức năng đông máu của cơ thể và phát triển hệ cơ xương khớp.
2. Hẹ
3. Tỏi tây
Tỏi tây giàu calci, cần thiết cho sự phát triển xương của bé và giúp chống lại một số triệu chứng phổ biến trong thai kỳ, chẳng hạn như mất ngủ và phù chân. Tỏi tây cũng chứa folate và vitamin B6, là nhiên liệu để cơ thể chuyển hóa năng lượng thành carbohydrate, chất béo và protein. Hơn nữa, vitamin B6 trong tỏi tây có thể giúp giảm bớt tình trạng ốm nghén cho thai phụ.
4. Atisô
Hoa atisô chứa nhiều sắt, folate giúp thai phụ luôn tràn đầy năng lượng. Folate ngoài ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh, nó còn giúp cơ thể chuyển hóa protein để sản xuất các kích thích tố và các enzyme phục vụ cho các chức năng cơ bản trong cơ thể. Đặc biệt, chất xơ trong hoa atisô giúp phòng ngừa táo bón và làm dịu triệu chứng khó tiêu.
Atisô chứa sắt, folate giúp thai phụ luôn tràn đầy năng lượng
5. Hạt bí
Khi mang thai, cơ bắp ở lưng, bụng và hông sẽ phải căng ra để chứa tử cung ngày càng phát triển. Hạt bí có nhiều protein cần thiết cho sự thay đổi này. Hạt bí còn chứa natri, kali, phospho, calci cùng nhiều khoáng chất khác giúp tái tạo nhanh năng lượng cho mẹ và sự phát triển của các bộ phận trong cơ thể em bé.
6. Húng quế
Húng quế giàu protein, vitamin E, riboflavin, niacin, chất xơ, vitamin A, vitamin C, vitamin K, vitamin B6, magne, phospho, kali, kẽm, đồng và mangan đều cần thiết cho sức khỏe của bạn và thai nhi.
7. Mật mía
M. Hiếu H+ (Theo Fitpregnancy)
Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: Số 1240/2013/XNQC-ATTP
* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
* Thông tin về sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.
Bình luận của bạn